Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Sau vụ bỏ cọc lô đất “tỷ đô” ở Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh còn những dự án nào?

Chủ đề: Bất động sản 2022, Đất đấu giá

13/01/2022 8:32 AM

Từng gây choáng váng cho cả thị trường bất động sản khi chấp nhận trả giá lên đến 24.500 tỷ đồng, tương đương 2,4 tỷ đồng/m2, gấp 8,3 lần so với mức khởi điểm để sở hữu lô đất vàng mang ký hiệu 3-12, rộng hơn 10.000 m2 tại Thủ Thiêm, thế nhưng mới đây Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có tâm thư xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất 3-12.

Liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, sau khi xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm, cái mất lớn nhất của Tân Hoàng Minh là danh dự và uy tín, bên cạnh mất khoản tiền đặt trước là hơn 588 tỷ đồng.

Đây là số tiền lớn, nhưng có thể sẽ không là gì nếu so với mục đích khác của doanh nghiệp, hay hệ lụy gây ra cho thị trường BĐS, cho kinh tế địa phương. Bởi trên thị trường, Tân Hoàng Minh hiện được nhiều người đánh giá là một nhà đầu tư có thực lực.

PV

Xem thêm: Cư dân Mỹ Phúc khốn đốn vì chung cư xuống cấp, chuông báo cháy “giả”

CAFELAND TV

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.