Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Rủi ro chực chờ khi mua bán nhà đất qua vi bằng?

Chủ đề: Kinh nghiệm mua bán căn hộ hình thành trong tương lai, Những điều cần biết khi mua bán nhà đất, Những điều cần biết về hợp đồng mua bán nhà đất

30/06/2022 8:53 AM

Hiện nay, các chiêu lừa đảo mua bán nhà đất rất tinh vi và đa dạng, nếu như không nắm rõ hoặc hiểu sai về giá trị pháp lý của vi bằng thì người mua có thể rơi vào những cái bẫy đã được sắp đặt sẵn.

Một ví dụ thực tế, Anh B mua một ngôi nhà 2,5 tầng, diện tích đất 3,2 x 10m ở xã Tam Thới Môn, Hóc Môn, TP.HCM với giá 570 triệu. Vì diện tích nhỏ hơn quy định được tách sổ nên ngôi nhà này vẫn chung sổ với 3 ngôi nhà nữa. Khi mua bán, anh chỉ lập vi bằng về việc giao dịch và hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, người bán lại đem bất động sản đi cầm cố, gia đình anh B phải dọn ra ngoài do ngân hàng siết nợ, coi như mất trắng gần 600 triệu đồng.

Vậy vi bằng là gì?

Công chứng vi bằng có giá trị pháp lý không?

Mua bán nhà đất qua vi bằng sẽ đối mặt với rủi ro gì?

Hãy cùng CafeLand tìm hiểu trong video hôm nay nhé!

PV

Xem thêm: Review theo khán giả: Sau 6 năm thi công, dự án Viva' Plaza có còn lỡ hẹn?

CAFELAND TV

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.