Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Liên tục sạt lở, công trình kè chống sạt lở Kênh Thanh Đa vẫn bỏ hoang sau 17 năm

Chủ đề: Quy hoạch, mở rộng đô thị TP.HCM, Quy hoạch treo - treo quy hoạch

18/09/2023 5:54 PM

Cách trung tâm TP HCM gần 5 km, bán đảo Thanh Đa rộng 635 ha, thuộc quận Bình Thạnh. Nơi này được bao quanh bởi sông Sài Gòn và kênh Thanh Đa, lối tiếp cận duy nhất bằng đường bộ thông qua cầu Kinh Thanh Đa, trên trục đường Bình Quới - Xô Viết Nghệ Tĩnh. Thời gian gần đây, khu vực Thanh Đa liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Trong video này hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng này và tiến độ của các công trình chống sạt lở tại khu vực nhé !

Thanh Đa nằm trọn giữa các tuyến sông, kênh, từng xảy ra nhiều vụ xói lở nên 17 năm trước, TP HCM triển khai các dự án xây kè nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Các dự án chia thành hai nhóm, trong đó nhóm chống sạt bờ kênh Thanh Đa, dài hơn 2 km, được triển khai trước. Các công trình thuộc nhóm này đã hoàn thành nhiều năm nay, tạo diện mạo mới cho khu vực.

Trong khi đó, nhóm công trình còn lại là xây kè bên bờ sông Sài Gòn có quy mô lớn hơn, gồm ba đoạn (2, 3, 4), tổng chiều dài khoảng 9 km, vốn đầu tư hơn 1.340 tỷ đồng. Các công trình này triển khai cách đây 7-8 năm, nhưng đến nay dang dở, nhiều đoạn đã dừng thi công từ lâu.

Thanh Niên Việt

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.