Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Không trả được nợ, ngân hàng siết nhà, ai đúng ai sai?

31/07/2021 8:08 AM

Thời gian vừa qua, công đồng mạng đã xôn xao về một clip ghi lại cảnh một nhóm người đeo thẻ ngân hàng đang đứng chặn lối vào nhà của hai mẹ con, nguyên nhân được cho là vì căn nhà phía sau là tài sản thế chấp khi vay ngân hàng của gia đình này nhưng hiện số nợ chưa được trả nên buộc phải siết nợ.

Bên dưới clip là hàng loạt những comment tranh cãi về việc làm này. Một vài người đồng tình, ủng hộ với việc siết nợ của ngân hàng, cũng có nhiều người phản đối, nhận xét gay gắt về việc làm đó. Vậy liệu việc siết nợ của ngân hàng là đúng hay sai? Theo quy định của pháp luật thì quy trình siết tài sản của ngân hàng được thực hiện như thế nào và khi gặp trường hợp như trên thì người đi vay nên làm gì? Hãy cùng CafeLand giải đáp những thắc mắc đó qua video này nhé!

Xem thêm: 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam nắm giữ 5,815 triệu tỷ đồng bất động sản thế chấp

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

M
Mr Thành 31/07/2021 8:45 AM

Ls trong bài pv chưa đề ập đến NQ42 của QH là một thiếu sót rất lớn trong việc trả lời pv. Không có bank nào tự đến thu hồi tài sản khi chưa thông náo trước và có ủy quyền cả. Cái nhìn định hướng về phía khách vay và phiến diện.

Trả lời 3 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.