Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Bắt mạch thị trường nửa cuối 2023, lãi suất tiếp tục giảm, một lượng lớn tiền gửi sẽ đi đâu?

Chủ đề: Dự báo thị trường chứng khoán 2023, Xu hướng bất động sản 2023, Dự báo bất động sản 2023

04/09/2023 6:39 PM

Chính phủ tích cực đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, giảm trần lãi suất huy động, một lượng lớn tiền gửi sẽ rời khỏi ngân hàng.. là những dự báo nổi bật về bức tranh kinh tế những tháng cuối năm 2023. Cụ thể ra sao, các bạn cùng theo dõi tiếp video này nhé.

Trong quý 2/2023, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm, chỉ đạt 4,1%, theo World Bank dự báo cả năm chỉ đạt 4,7% cả năm 2023.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thị trường & Am hiểu khách hang One Mount Real Estate đánh giá, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho thị trường bất động sản. Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm, Chính phủ sẽ phải tìm cách thúc đẩy nền kinh tế thông qua các chính sách tài khóa, đẩy mạnh vốn đầu tư công và chính sách tiền tệ - trong đó yêu cầu các ngân hàng hạ lãi suất huy động và đặc biệt là lãi suất cho vay. Những giải pháp này nhìn chung có nhiều tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Hà Nội nói riêng.

Xem thêm: Nợ xấu tăng vọt, liệu ngân hàng có dễ xử lý?

Thanh Niên Việt

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.