Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Bảo lãnh ngân hàng bằng “miệng” chủ đầu tư, người mua nhà sẽ ra sao?

Chủ đề: Thông tin dự án Kingsway Tower Bình Tân, Bán nhà trong tương lai cần ngân hàng bảo lãnh, Tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư

28/10/2021 11:33 AM

Những năm gần đây, rất nhiều trường hợp người mua nhà tại các dự án hình thành trong tương lai không được chủ đầu tư bàn giao đúng hạn, trong khi đó phía ngân hàng lại từ chối nghĩa vụ bảo lãnh.

Một trong những lý do dẫn tới tình trạng này là chủ đầu tư hứa hẹn rằng dự án đã có ngân hàng bảo lãnh, khách hàng cứ yên tâm mua. Thế nhưng, khi dự án chậm tiến độ, thậm chí ngừng thi công thì chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, bảo lãnh ngân hàng cũng chỉ nằm trên lời quảng cáo.

Điều này khiến những người đã đóng tiền tỷ để mua nhà chịu nhiều rủi ro và lâm vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Vậy, khi vướng vào tình trạng trên thì người mua nhà sẽ phải đối mặt với rủi ro gì?

Làm cách nào để tránh rơi vào trường hợp trên?

Hãy cùng Cafeland tìm hiểu vấn đề này nhé.

Minh Nhật – Hoàng Sang

Xem thêm: Cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: Liệu có khả thi?

CAFELAND TV

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.