CafeLand – Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có thông báo yêu cầu Công ty Cửa sổ Việt Châu Á AseanWindow dừng bán và thu hồi nhiều loại cửa của doanh nghiệp này sản xuất do không phù hợp tiêu chuẩn quy định.

Cửa sổ Việt Châu Á AseanWindow là công ty cung cấp cửa cho nhiều dự án nhà ở, trong đó có dự án của Khang Điền

Theo Sở Xây dựng, điều này giúp người tiêu dùng biết và tránh mua, sử dụng các sản phẩm không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Cụ thể, Sở Xây dựng cho biết, kể từ ngày 3/8 cơ quan này hủy bỏ kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy tại các thông báo trước đó đối với sản phẩm cửa đi, cửa sổ, cửa kim loại và bằng khung nhựa cứng U-PVC do Công ty Cửa sổ Việt Châu Á AseanWindow sản xuất.

Theo đó, yêu cầu doanh nghiệp này tạm ngừng việc xuất xưởng và tiến hành thu hồi các sản phẩm, hàng hóa không phù hợp đang lưu thông trên thị trường nếu các sản phẩm này gây mất an toàn cho người sử dụng. Ngừng vận hành, khai thác các dịch vụ, môi trường liên quan khi cần thiết.

Đồng thời, tiến hành các biện pháp khắc phục sự không phù hợp. Bên cạnh đó, phải thông báo kết quả khắc phục cho Sở Xây dựng trước khi đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ,... vào sử dụng, kinh doanh.

Các sản phẩm cửa đi, cửa sổ - cửa kim loại và bằng khung nhựa cứng của công ty Cửa sổ Việt Châu Á AseanWindow  chỉ được phép lưu thông trên thị trường khi có chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật được cấp theo đúng tiêu chuẩn quốc gia về hàng hóa vật liệu xây dựng.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu công ty chịu trách nhiệm về các sản phẩm sản xuất, cam kết bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng trong trường hợp sản phẩm không đạt quy chuẩn.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.