Sắc đỏ tràn ngập trên 2 sàn khi nhà đầu tư đồng loạt xả mạnh cổ phiếu chứng khoán và bất động sản. Vn-Index mất điểm phiên thứ 4 liên tiếp.
Xả hàng cổ phiếu địa ốc, Vn-Index xuống sát 377 điểm
Cổ phiếu chứng khoán tiếp tục bị xả mạnh. Ảnh: B.H

Mở đầu phiên giao dịch cuối tuần, Vn-Index tiếp đà giảm của hôm qua, mất thêm 0,35 điểm, xuống sát 380 điểm. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp chỉ số này đỏ điểm ngay từ những phút giao dịch đầu tiên.

Bắt đầu vào phiên giao dịch khớp lệnh liên tục, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bất ngờ bị xả hàng mạnh. Khối lượng dư mua chỉ bằng 10% lượng dư bán. Các mã blue-chip khác trên sàn cũng nhanh chóng giảm điểm, mức giảm thấp và đều, trung bình trên 1,4% mỗi cổ phiếu.


VIC bất ngờ mất 1,7% thị giá sau khi công ty này thông báo đã được cấp giấy chứng nhận chào bán hơn 158 triệu cổ phiếu hoán đổi với cổ phiếu VPL. HAG giảm 3,5% sau thông tin bị S&P hạ xếp hạng tín nhiệm dài hạn. Đây cũng là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này.


Càng về cuối phiên, mức giảm của Vn-Index càng sâu. Có lúc, chỉ số này giảm tới 5,71 điểm, xuống dưới 375,92 điểm với 158 mã giảm giá và 39 mã tăng giá. Vn-Index đóng cửa phiên cuối tuần ở 377,16 điểm, giảm tương đương 1,17%. Khối lượng giao dịch giảm 10 triệu đơn vị so với hôm trước, đạt 31,7 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương gần 439 tỷ đồng.


Trên sàn Hà Nội, 20 trong số 25 mã cổ phiếu chứng khoán đã giảm điểm trong phiên sáng nay, trong đó có 8 mã giảm sàn. ORS tiếp tục dư bán hơn 1,03 triệu đơn vị ở giá sàn. Các mã blue-chip khác như SHN, KLS, VND đều giảm trên 3,8%. HNX-Index mất 0,86 điểm, chốt phiên tại 61,73 điểm.


Khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội đạt mức tương đương với phiên hôm qua với 26 triệu cổ phiếu được sang tay, giá trị giao dịch đạt 248 tỷ đồng. KLS dẫn đầu lượng giao dịch trên sàn với gần 4 triệu đơn vị, trong đó, có hơn 1,08 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận.
Theo Quỳnh Anh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.