Mua nhà tại dự án Văn Phú – Victoria qua thứ cấp, nhiều khách hàng đã nộp tới 95% giá trị hợp đồng cho sàn thứ cấp không biết tiền đã về đâu khi không bên nào chịu xác nhận danh sách khách hàng và tiền đã đóng.

Sau khi thông tin 2 đơn vị thứ cấp là Công ty CP Đầu tư xây dựng Bất động sản Lanmak thuộc Tcty Xây dựng HN (Lanmak) và Công ty CP Tập đoàn Đông Thiên Phú bị chủ đầu tư dự án Văn Phú- Victoria là Cty CP Đầu tư Văn Phú – Invest (Cty Văn Phú) đình chỉ hợp đồng mua bán căn hộ với lý do vi phạm điều khoản thanh toán trong hợp đồng thì nhiều khách hàng mua nhà tại các sàn BĐS khác cũng đang “tá hỏa” không biết số tiền mình đã nộp cho sàn đã được chuyển sang cho chủ đầu tư bao nhiêu phần trăm?

Ngày 17/7, khách hàng mua nhà tại dự án Văn Phú – Victoria đã có buổi họp 3 bên giữa khách hàng, chủ đầu tư và sàn BĐS Thế Kỷ-một đơn vị thứ cấp bán hàng cho công ty Văn Phú. Tại cuộc họp, khách hàng mới nhận được xác nhận bằng “miệng” của ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng kinh doanh dự án của Cty Văn Phú về số tiền mà sàn BĐS Thế Kỷ đã nộp cho chủ đầu tư xấp xỉ 75% giá trị hợp đồng đã ký kết.

Nhiều khách hàng dự án Văn Phú - Victoria lo lắng vì không biết số tiền đã nộp cho thứ cấp có được nộp đầy đủ cho chủ đầu tư hay không?

Chị H, một khách hàng mua nhà dự án này qua sàn giao dịch BĐS Thế Kỷ hiện đã đóng tới 95% giá trị hợp đồng thắc mắc: Tôi đã đóng tới 95% số tiền đúng như thông báo của sàn vậy tại sao đến bây giờ tôi chưa nhận được nhà, số tiền của tôi có được sàn Thế Kỷ nộp đủ cho chủ đầu tư Văn Phú hay không?

Nhiều khách hàng bức xúc đã nhiều lần đề nghị với sàn BĐS Thế Kỷ lập danh sách số tiền khách hàng đã đóng tiền để chủ đầu tư xác nhận tới từng căn hộ nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín”. Sự có mặt của vị Phó Giám đốc sàn giao dịch BĐS Thế Kỷ chỉ để ghi nhận những điều mà khách hàng hỏi chứ ông không trả lời được câu hỏi nào cả, từ đầu đến cuối chỉ ngồi im lặng.

Trong khi đó, phía đại diện chủ đầu tư, ông Vũ lại khẳng định: nếu bên sàn Thế Kỷ gửi danh sách đầy đủ số khách hàng đã đóng tiền thì Văn Phú sẽ xác định nếu số tiền sàn Thế Kỷ đã nộp trùng với số tiền danh sách khách hàng đã đóng.

Tuy nhiên, một khách hàng thắc mắc: nếu sàn Thế Kỷ chưa gửi danh sách khách hàng đã đóng tiền cho chủ đầu tư thì tại sao khi khách hàng này gọi điện đến Cty Văn Phú để hỏi về số tiền đã đóng lại được nhân viên trả lời?!

Tương tự, trước đó, khách hàng mua nhà tại sàn Lanmak (sàn đã bị đình chỉ phân phối sản phẩm cho công ty Văn Phú) cũng dài cổ chờ để có xác nhận bằng văn bản về số tiền đã đóng tới từng căn hộ. “Cuộc họp nào cũng đưa ra vấn đề này nhưng đến thời điểm hiện tại khách hàng chúng tôi chưa ai nhận được xác nhận bằng văn bản của chủ đầu tư về số tiền mình đã đóng, lần nào Lanmak cũng “hứa” nhưng vẫn chưa đâu vào đâu cả”, anh Huân, một khách hàng mua nhà tại sàn Lanmak cho hay.

Trao đổi với ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc sàn BĐS Lanmak, PV Infonet cũng chỉ nhận được câu trả lời: Lanmak đã chuyển danh sách khách hàng sang bên chủ đầu tư Văn Phú và đang làm thủ tục để khách hàng có thể ký hợp đồng mới, là hợp đồng trực tiếp với Văn Phú. Khách hàng nào muốn ký trực tiếp với chủ đầu tư thì ký, còn không thì vẫn cứ tiếp tục ký với Lanmak thì chúng tôi vẫn tiếp nhận.

Vì sao việc xác nhận bằng văn bản về số tiền khách hàng đã đóng tới từng căn hộ lại khó khăn đến vậy? Phải chăng, bên trong có “ẩn số” gì mà cả sàn thứ cấp lẫn chủ đầu tư cứ đùn đẩy trách nhiệm, khiến khách hàng đã đóng tiền tỷ vẫn phải dài cổ đợi chưa biết đến khi nào?... là những câu hỏi mà nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Văn Phú – Victoria đang chờ câu trả lời từ các bên liên quan.

Hiện nay, với nhiều điều khoản bất lợi trong hợp đồng mới mà chủ đầu tư Văn Phú đưa ra đối với khách hàng muốn ký hợp đồng trực tiếp đang khiến khách hàng mua nhà tại dự án Văn Phú- Victoria nói chung đang “tiến thoái lưỡng nan” không biết nên tiếp tục hợp đồng với ai, còn riêng với những khách hàng đã ký hợp đồng qua thứ cấp với Lanmak lại đang lo lắng, nếu ký tiếp với Lanmak thì ai sẽ đảm bảo cho các hợp đồng đó khi mà đơn vị này đã bị chủ đầu tư đình chỉ hợp đồng và hiện không được chủ đầu tư đồng ý “tháo gỡ” văn bản đình chỉ đã ký?!

Nguyễn Lê (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden