30/05/2026 8:59 AM
Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) vừa được trao Giấy chứng nhận đầu tư cho VSIP Huế, VSIP Nghệ An, VSIP Ninh Bình, Hải Phòng, TP.HCM.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, trưa 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore. Trong đó có trao Giấy chứng nhận đầu tư cho VSIP Huế, VSIP Nghệ An, VSIP Ninh Bình, Hải Phòng, TP.HCM.

Sự kiện này tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ của phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu.

Các Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) được xem là minh chứng cho khả năng hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong triển khai các dự án kinh tế quy mô lớn, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Từ hai khu VSIP đầu tiên vào đầu những năm 2000, đến nay mạng lưới VSIP đã phát triển lên 22 khu trên cả nước. Singapore sẽ nâng tổng số VSIP tại Việt Nam lên 30 khu công nghiệp năm 2026, nhân kỷ niệm 30 năm dự án thành công này hiện diện ở Việt Nam.

Trong số này, khu công nghiệp Vĩnh Lập (VSIP IV Bình Dương, TP.HCM) có diện tích hơn 750 ha, dự kiến thu hút khoảng 37.000 lao động, phát triển theo hướng đa ngành với trọng tâm là công nghệ cao và công nghiệp chế biến, chế tạo.

VSIP tăng tốc mở rộng, được cấp phép thêm 5 khu công nghiệp hơn 2.300ha- Ảnh 1.

>>Xem chi tiết các dự án của VSIP phát triển

Vị trí khu công nghiệp Vĩnh Lập (VSIP IV Bình Dương, TP.HCM) trên bản đồ

Khu công nghệ cao Hà Nam tại Ninh Bình có quy mô gần 630 ha. Theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình, khu công nghệ cao Hà Nam được triển khai trên khu đất gần 630 ha tại các xã Trần Thương, Nhân Hà và Nam Lý. Vị trí này giáp với đường quốc lộ 38B và tuyến đường ĐH10.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 5.990 tỷ đồng (tương đương 227 triệu USD), trong đó vốn góp của nhà đầu tư gần 900 tỷ đồng. Dự án hoạt động 50 năm kể từ ngày được giao, cho thuê đất, tiến độ triển khai từ năm 2026 đến quý 2/2032.

Tại Nghệ An, dự án hạ tầng Khu công nghiệp Thọ Lộc giai đoạn 2 vừa được chấp thuận, do Công ty TNHH VSIP Nghệ An làm nhà đầu tư. Dự án có diện tích khoảng 79,95 ha, thuộc quy hoạch phân khu xây dựng Khu A - Khu công nghiệp Thọ Lộc tại xã Tân Châu. Tổng vốn đầu tư dự án là 688 tỷ đồng, tương đương 26,5 triệu USD.

Dự án còn lại là Khu công nghiệp La Sơn khu số 01 (VSIP Huế) có quy mô sử dụng đất khoảng 467 ha thuộc quy hoạch phân khu xây dựng KCN La Sơn tại xã Hưng Lộc và xã Lộc An, TP Huế. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 3.075 tỷ đồng, tương đương 123 triệu USD.

Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC - BCM) và Sembcorp Development Ltd, trong đó doanh nghiệp Singapore nắm 51% cổ phần.

Có thể bạn quan tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Save
Đăng nhập để lưu tin
Lưu lại bất động sản yêu thích và theo dõi dễ dàng bất cứ lúc nào.
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.