HNX-Index giảm hơn 4%. KLS dư bán sàn 2 triệu cp. BVH, VIC tăng trần, VIC trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất TTCK Việt Nam. DVD tăng trần 4 phiên liên tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index giảm 8,29 điểm xuống 457,83 điểm (giảm 1,78%). KLGD tăng vọt lên 46,6 triệu cp, tương đương 974,6 tỷ đồng.

Nếu không có 2 “cột trụ” của thị trường là BVH và VIC tăng trần vào cuối phiên, khả năng VN-Index sáng nay có thể rơi xuống sát 450 điểm bởi đóng cửa thị trường có tới 245 mã giảm giá (trong đó 126 mã giảm sàn), chỉ có 19 mã tăng giá và 21 mã đứng giá.

Nếu BVH được sự hỗ trợ khá lớn từ nguồn vốn ngoại thì VIC chủ yếu do khối nhà đầu tư nội mua vào, VIC sáng nay khớp lệnh hơn 550 nghìn cp, tăng 5.000 đồng lên 116.000 đồng/cp, và chính thức trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất TTCK Việt Nam hiện nay.

Nhóm cổ phiếu tài chính bị bán sàn khối lượng lớn: SSI dư bán sàn hơn 100 nghìn đơn vị cuối phiên, VND, BVS sàn Hà Nội dư bán sàn từ 200 – 300 nghìn cp; KLS dư bán sàn 2,2 triệu cp, khớp lệnh tăng vọt lên gần 6,6 triệu đơn vị. Chiều nay KLS sẽ họp bàn về việc thay đổi một số lĩnh vực kinh doanh. Thông tin về KLS đang làm nóng tất cả các diễn đàn về TTCK sáng nay.

Quay trở lại sàn HoSe, các bluechips hầu hết đều không còn dư mua như ITA, KBC, GMD, một số mã chỉ còn dư mua giá sàn là HAG, DPM, NTL, OGC…STB sáng nay giảm 400 đồng xuống 13.900 đồng/cp.

Cổ phiếu DVD sáng nay có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp, khớp lệnh 283 nghìn cp; các cổ phiếu khác tăng trần là SRC, VNS và IFS. Trong đó IFS không có dư mua cuối phiên.

Cổ phiếu có dư bán sàn nhiều nhất sáng nay là PHT với hơn 200 nghìn đơn vị.

Như vậy mốc 460 điểm đã bị phá vỡ, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dò đáy trong thời gian tới. Các hoạt động bắt đáy trong thời gian này đều hết sức rủi ro.


Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.