Sau 10 ngày rớt khỏi mốc 400 điểm, VN-Index đang dần lấy lại mốc này với 3 phiên tăng liên tiếp vừa qua. PVX là tâm điểm chú ý trong phiên 14-9 khi đã thoát khỏi đà giảm và tăng trần trở lại.

Tại sàn Hà Nội, PVX (Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí) là một trong những cổ phiếu có vốn hóa, và thanh khoản thuộc nhóm đi đầu. Tuy vậy, trong tình hình kinh doanh bất động sản suy thoái, hoạt động kinh doanh của PVX bắt đầu gặp khó từ đầu năm 2012. Đến hết 6 tháng 2012, PVX lỗ đến 468 tỉ đồng. Thông tin khoản lỗ tăng mạnh sau soát xét đã khiến cho cổ phiếu PVX bị bán tháo nhiều phiên liên tiếp. Tuy vậy, khi xuống đến 5.100 đồng/cổ phiếu, lực mua rất mạnh với hơn 10 triệu cổ phiếu vào phiên 12-9 đã giúp cho đà đi xuống của PVX ngưng lại từ hôm qua, và đến hôm nay thì mã này đã tăng trần trở lại. Chốt phiên PVX đã lên mức 5.400 đồng/cổ phiếu.

Ngoài PVX, thị trường chứng khoán hôm nay cũng khởi sắc nhờ các cổ phiếu lớn của hai sàn TPHCM và Hà Nội. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã không còn bị bán mạnh, trái lại đã được mua vào nhiều và trong phiên hôm nay không có mã nào giảm giá. ACB, EIB, VCB, MBB đều đi lên, CTG tăng trần. Cũng được xếp vào nhóm ngân hàng là PVF sau khi giảm sàn hôm qua cũng đã tăng hết biên độ trong phiên 14-9.

Kết phiên VN-Index tăng 7,51 điểm (1,92%) lên 398,87 điểm. Mức tăng của HNX-Index cũng tương đương với 1,12 điểm (1,935) lên 59,23 điểm.

Giao dịch tăng nhẹ trên cả 2 sàn, sàn TPHCM có 46,5 triệu đơn vị được mua bán, giá trị là 675,8 tỉ đồng. Còn trên sàn Hà Nội, nhà đầu tư mua bán 32,9 triệu cổ phiếu, với giá trị 257,7 tỉ đồng.

Theo T.Thương (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.