CafeLand - Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) vừa có biên bản giải trình lợi nhuận giảm 78,58 % trong quý II/2012.

Trong quý II/2012, Vinaconex 3 đạt 91,92 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 18,87, lợi nhuận sau thuế đạt 2,89 tỷ đồng, giảm mạnh 78,58 % so với cùng kỳ năm 2011.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2012 công ty đạt 186,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 20,83 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 12,38 tỷ đồng.

Theo giải trình của đơn vị này, lợi nhuận quý II giảm mạnh là do chi phí nguyên vật liệu đầu vào như sắt, thép, xi măng, gạch, cát đá sỏi và chi phí nhân công tăng cao làm tăng giá vốn, mặt khác doanh thu và lợi nhuận trong lĩnh vực vật liệu và xây dựng của công ty cũng giảm do lượng tiêu thụ giảm, lãi suất vay ngân hàng tuy có giảm hơn nhưng vẫn còn cao làm tăng chi phí hoạt động tài chính.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.