CafeLand – Dự án V-Ikon cao 30 tầng nằm mặt tiền đường Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh) đã được “tái sinh” sau gần một thập kỷ “đắp chiếu”.

Dự án V-Ikon tọa lạc tại số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 đường Điện Biên Phủ, trước đây do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, V-Ikon sẽ là cao ốc văn phòng hạng A theo tiêu chuẩn quốc tế, với tính năng của một tòa nhà thông minh, và là một trong số rất ít những cao ốc văn phòng có sân đáp máy bay trực thăng. V-Ikon được xây dựng trên khu đất rộng 1.106 m2, với 26 tầng nổi và bốn tầng hầm.

Tuy nhiên, khi dự án bước vào giai đoạn hoàn thiện thì bất ngờ đứng yên do chủ đầu tư không còn khả năng tài chính để tiếp tục hoàn thiện. Dự án cũng “trùm mền” từ năm 2013.

Nhiều năm qua, tòa cao ốc này chỉ là khối bê tông xám xít. Nhiều người không khỏi tiếc nuối vì dự án nằm trên khu đất vàng của trục giao thông huyết mạch ra vào trung tâm thành phố.

Hiện nay V-Ikon đã được khoác tấm áo mới, rũ bỏ sự nhếch nhác trước đó. Tòa cao ốc văn phòng này đang được hoàn thiện. Để hồi sinh, dự án này đã phải trải qua hàng loạt cuộc đấu giá, đổi chủ sở hữu.

Năm 2017, Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC – thuộc Ngân hàng Agribank) công bố bán đấu giá toàn bộ dự án V-Ikon với giá khởi điểm 373,5 tỉ đồng. Nhưng sau đó, mức đấu giá được hạ xuống còn 319,5 tỉ đồng.

Đơn vị tham gia đấu giá sẽ đặt tiền cọc trước 15% so với giá khởi điểm, tương ứng cọc 47,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, tài sản này sau đó vẫn không bán được, mức giá lại tiếp tục được hạ xuống còn 299,5 tỉ đồng.

Đến tháng 7/2018, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam  (VAMC) thông báo đã bán đấu giá thành công dự án V-Ikon. Đây là khoản nợ đầu tiên VAMC mua theo giá trị trường và thực hiện thỏa thuận phân chia số tiền chênh lệch khi thu hồi nợ với Agribank.

Giá trúng là 301,15 tỉ đồng, vượt 1,6 tỉ đồng so với mức giá khởi điểm của tài sản. Số tiền đấu giá cao hơn giá mua nợ 3,6 tỉ đồng.

Sau khi về tay chủ mới, dự án được tái khởi động trở lại vào đầu năm 2019. Hiện một tòa nhà đã hoàn thiện và bắt đầu đi vào hoạt động.

Tòa còn lại cũng đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng.

Dự án hoàn thành không chỉ tạo thêm nguồn cung cho thị trường văn phòng cho thuê tại khu vực trung tâm, mà còn tăng thêm tính mỹ quan trên trục đường Điện Biên Phủ.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.