Giá vàng miếng các thương hiệu trong nước sáng nay giảm 30.000-50.000 đồng mỗi lượng so với sáng qua, do giá vàng quốc tế chịu áp lực giảm trước đồng USD mạnh. Giá USD thị trường tự do cũng quay đầu đi xuống, mất 20 đồng mỗi USD.
Lúc 9h30 sáng nay, Công ty Sacombank-SBJ áp dụng giá vàng miếng SBJ cho thị trường Tp.HCM ở mức 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,59 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại các doanh nghiệp kim hoàn khác, giá vàng niêm yết cũng phổ biến ở mức trên 35,5 triệu đồng/lượng ở chiều thu mua và 35,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giao dịch vàng miếng tiếp tục ở trong trạng thái ảm đạm nên các doanh nghiệp giữ khoảng cách chênh lệch thấp giữa giá mua và bán vàng. Tại thị trường Tp.HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với sáng qua, giá vàng miếng đã rẻ đi 30.000-50.000 đồng/lượng tùy thương hiệu. Tuy nhiên, nếu so với mức giá cuối giờ chiều qua, giá vàng hiện đã phục hồi khoảng 20.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, lúc 9h45, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,52 triệu đồng/lượng và 35,6 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra). Công ty Bảo Tín Minh Châu thu mua vàng Rồng Thăng Long ở mức 35,52 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 35,62 triệu đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh vàng, gần như đã trở thành quy luật, giá vàng thường ổn định ở thời điểm đầu năm tại cả thị trường trong nước và thế giới. Tại thị trường trong nước, mức giá vàng 35-36 triệu đồng/lượng đã được duy trì suốt mấy tháng nay và đã dần trở nên quen thuộc với người dân và nhà đầu tư.

Sau khi bật lên gần 21.100 đồng vào ngày hôm qua, giá USD thị trường tự do sáng nay quay đầu giảm. Tại Hà Nội, USD được báo giá phổ biến ở mức 21.030 đồng ở chiều mua và 21.060 đồng ở chiều bán, giảm tương ứng 10 đồng và 20 đồng mỗi USD.

Giá vàng quốc tế đêm qua và sáng nay chịu áp lực giảm đáng kể khi đồng Euro mất giá so với USD trong lúc diễn ra cuộc họp các bộ trưởng tài chính khối Eurozone. Trong phiên giao dịch tại New York, giá vàng giao ngay có thời điểm giảm còn hơn 1.358 USD/oz, trước khi đóng cửa ở mức 1.362,5 USD/oz, thấp hơn 0,3 USD/oz so với mức giá chốt của phiên liền trước.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, vàng đứng giá trong khoảng 1.361-1.363 USD/oz.

Hôm qua tại Brussels, Bỉ, các bộ trưởng tài chính khối Eurozone đã bắt đầu nhóm họp để bàn thảo các giải pháp cấp bách chống sự lan rộng của khủng hoảng nợ. Trong phiên họp đầu tiên, các bộ trưởng đã bàn tới các biện pháp như tăng quy mô của quỹ bình ổn tài chính khu vực, cung cấp các khoản vay khẩn cấp với chi phí thấp hơn… nhưng chưa đưa ra được một quyết định cụ thể nào.

Hiện giới đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi những thông tin tiếp theo phát đi từ cuộc họp này.

Từ đầu năm tới nay, vàng đã giảm giá khá mạnh từ mức trên 1.400 USD/oz xuống ngưỡng 1.360 USD/oz hiện nay. Một chuyên gia hàng đầu của ngân hàng Goldman Sachs hôm qua cho rằng, sắp tới, giới đầu tư sẽ chuyển trọng tâm từ vàng sang dầu thô và các loại hàng hóa cơ bản phục vụ cho công nghiệp.

Một chuyên gia khác tại ngân hàng Credit Suisse thì nhận định, giá vàng có khả năng sẽ tăng trong năm nay, nhưng ít có cơ hội lặp lại mức tăng chóng mặt của năm ngoái, vì cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu sẽ lắng dịu và các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tính chuyện thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trước mắt, giá vàng được hỗ trợ ở vùng giá 1.360 USD/oz hiện nay nhờ lực mua vàng vật chất và nữ trang tại Trung Quốc trong mùa Tết âm lịch. So với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới quy đổi vẫn đang rẻ hơn khoảng 900.000 đồng mỗi lượng.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại thị trường Mỹ sáng nay giao dịch gần mức 91 USD/thùng. Giá dầu sáng nay có thời điểm giảm gần 0,7 USD mỗi thùng sau khi đường ống dẫn dầu ngưng hoạt động hồi cuối tuần trước ở  khu vực Alaska hiện đã hoạt động bình thường trở lại.

Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.