Mỗi ounce tăng hơn 11 USD hôm qua lên 1.204 USD, do lực mua cuối phiên sau khi đôla Mỹ đi xuống.

Sáng nay, giá vàng giảm nhẹ xuống 1.201 USD một ounce lúc 7h45 (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 30,94 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,02-35,16 triệu đồng.

Trong phiên, có lúc giá giao ngay lên 1.207 USD một ounce. Kim loại quý đã mất 1,1% cuối tuần trước, khi Mỹ công bố báo cáo việc làm cho thấy nước này đã tạo thêm nhiều việc nhất trong gần 3 năm. Lương nhân công cũng đang nhích lên.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 hôm qua tăng 0,4% lên 1.195 USD một ounce. "Lực mua kỹ thuật là nguyên nhân của sức tăng hôm qua. Mỗ lần thị trường tiến gần tới 1.200 USD, đà mua lại xuất hiện", Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Đôla Mỹ đầu phiên tăng lên cao nhất từ tháng 3/2009, nhờ ảnh hưởng từ báo cáo việc làm, sau đó giảm dần về cuối. Chứng khoán Mỹ hôm qua lao dốc, do cổ phiếu các công ty dầu mỏ lớn sụt giảm theo giá dầu. Chứng khoán châu Âu cũng đi xuống sau số liệu nhập khẩu ảm đạm của Trung Quốc, và Nhật Bản suy giảm mạnh hơn dự kiến trước đó.

Giá dầu thô Brent và WTI hôm qua đều giảm hơn 4%, xuống lần lượt 66,19 USD và 63,05 USD một thùng, lập đáy 5 năm mới. Nguyên nhân là phố Wall dự báo giá sẽ còn giảm sâu trong các năm tới.

"Rất khó nói được điều gì sẽ thực sự đẩy vàng vào một vùng giá mới, trừ phi có sự chuyển biến lớn về kinh tế vĩ mô. Nhưng yếu tố có tác động lớn nhất bây giờ là FED. Mọi người đều đang dự đoán thời điểm tăng lãi suất của cơ quan này", Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Sức khỏe của kinh tế Mỹ có thể kéo FED tới gần hơn quyết định tăng lãi suất. Việc này sẽ đẩy giá USD lên và ghìm vàng xuống.

Trên thị trường đầu tư, dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,12% lên 720,9 tấn cuối tuần trước. Dù vậy, đây vẫn là mức thấp nhất 6 năm của quỹ này.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.