Sau một thời gian ngắn tăng lên, giá bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu giảm nhẹ.

Theo đó, giá căn hộ đã giảm khoảng 0,12% so với đầu tháng 6/2011, chỉ số giá đất nền cũng giảm khoảng 0,10%. Một số dự án căn hộ, đất nền tại quận 2 đã giảm từ 100.000 - 300.000 đồng/m2; còn tại các khu vực khác đều đứng giá.

Mặt bằng cho thuê dưới dạng căn hộ để phục vụ nhu cầu bán lẻ cũng khá ế ẩm, nhiều nơi khách thuê trả mặt bằng do chủ nhà tăng giá. Hiện các căn hộ này tập trung nhiều tại các quận: 1, 3, Gò Vấp, Phú Nhuận... Giá cho thuê trung bình từ 12 đến 40 triệu đồng/căn/tháng.

Trong khi đó tháng 5, chỉ số giá đất nền đã tăng khoảng 0,15% và chỉ số giá căn hộ cũng tăng khoảng 0,07%.

Chỉ số bất động sản đã chính thức được áp dụng ở Việt Nam từ năm 2010 theo quyết định số 43/2010/QĐ-TTg. Theo đó, hệ thống chỉ tiêu thống kê mới, kinh doanh bất động sản được bổ sung, xếp chung vào nhóm thứ 8: tiền tệ - chứng khoán - bảo hiểm và kinh doanh bất động sản.

Hiện, hai chỉ số quan trọng là chỉ số thị trường bất động sản (Real Estate Market Index - REMI) và chỉ số giá bất động sản (Real estate Price Index - RPI).

Theo Minh Tuấn (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.