Cầu Lợi Nông, phường An Đông, TP Huế đã xây dựng xong với kinh phí 32 tỷ đồng nhưng không thể sử dụng được vì thiếu nhiều thứ.

Hôm nay (13/7), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đi kiểm tra các công trình xây dựng, giao thông, khu tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đi kiểm tra công trình cầu Lợi Nông, phường An Đông, thành phố Huế đã xây dựng xong với kinh phí 32 tỷ đồng nhưng không có đường dẫn nối hai đầu cầu nên công trình không thể sử dụng được.

Ông Thọ kiểm tra công trình cầu Lợi Nông, phường An Đông, thành phố Huế đã xây dựng xong với kinh phí 32 tỷ đồng nhưng không có đường dẫn nối hai đầu cầu nên công trình không thể sử dụng được.

Theo chủ đầu tư là Ban Quản lý khu vực Phát triển Đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế, sự chậm trễ của dự án do ảnh hưởng bởi điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Tôn Quang Phiệt, đồng thời còn vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra giải pháng mặt bằng khu tái đinh cư dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, để tiến độ công trình bị chậm trễ, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án tổ chức giao thông các tuyến đường dẫn lên cầu phù hợp với việc điều chỉnh quy hoạch và tình hình giải phóng mặt bằng thực tế.

“Nguồn kinh phí để hỗ trợ và bồi thường là nguồn kinh phí do chính phủ cung cấp. Hiện nay, trên 1.880 tỷ, thì Chính phủ cung cấp 100 tỷ. Hiện nay chúng tôi đang làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để cân đối nguồn. Nguồn thứ hai đầu tư cơ sở hạ tầng, do tỉnh làm, để đảm bảo khu tái đinh cư, trước mắt năm 2019 di dời 523 hộ, thực hiện việc di dời giai đoạn 1…”, ông Phan Ngọc Thọ nói./.

Lê Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Huetran     Huetran - 15/07/2019 7:32 PM     Trả lời

Từ khi đề xuất xây dựng cho đến khi có ý kiến đồng thuận của các ban ngành, quá trình nghiên cứu đo đạc đến khâu cuối cùng là thiết kế và thi công, chẳng lẽ không hề đã động đến công tác giải phóng mặt bằng hay sao mà đến nay Ban Quản lý khu vực Phát triển Đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng "sự chậm trễ của dự án do vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng".

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.