Các dự án chậm tiến độ tập trung tại các khu công nghiệp với diện tích đất đăng ký hơn 352 ha, tổng số vốn đăng ký hơn 9.100 tỷ đồng.
Thừa Thiên - Huế cương quyết thu hồi 24 dự án chậm tiến độ.
 
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp và UBND các huyện rà soát, xem xét thu hồi 24 dự án chậm tiến độ kéo dài hoặc không triển khai xây dựng.
 
Các dự án này tập trung tại các Khu Công nghiệp Phú Bài, Phong Điền và Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô với diện tích đất đăng ký hơn 352 ha, tổng số vốn đăng ký hơn 9.100 tỷ đồng, nhưng đến nay chỉ mới giải ngân 240 tỷ đồng.
 
Có những dự án không triển khai kéo dài như dự án Nhà máy sợi thủy tinh tại Khu Công nghiệp Phong Điền với tổng vốn đầu tư 36 tỷ đồng, hơn 5 năm nay không triển khai thực hiện, gây lãng phí tài nguyên đất đai.
 
Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đối với 24 dự án này sẽ tiến hành rà soát và làm việc với nhà đầu tư, nếu dự án nào không triển khai hoặc chủ đầu tư cố tình "găm đất" thì kiên quyết thu hồi.
 
“Đa số dự án chậm tiến độ do nhà đầu tư  khó khăn về tài chính, một số dự án có thể tập trung được tài chính nhưng lại lúng túng ở thị trường đầu ra nên đã cân nhắc việc triển khai dự án. UBND tỉnh đã thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của nhà đầu tư, bằng cách gia hạn thời gian triển khai. Tuy nhiên, những dự án quá chậm trễ, UBND tỉnh sẽ cương quyết xử lý, thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư khác”, ông Định nêu rõ./.
Lê Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn