Tính đến ngày 8/5, tổng số tiền thu ngân sách từ quyền sử dụng đất toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế là 107,5 tỷ đồng, chỉ đạt 20,7% so với kế hoạch đề ra.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên nhân đạt thu thấp là do vướng mắc trong khâu thủ tục hành chính bổ sung, bên cạnh đó, một số Ban quản lý đầu tư hạ tầng chưa bàn giao quỹ đất kịp thời theo kế hoạch làm ảnh hưởng đến việc lập các thủ tục bán đấu giá. Giá đất tối thiểu tại một số quy hoạch tương đối cao nên tiến độ bán đấu giá đạt thấp…  

Họp với các sở, ngành, đơn vị và các địa phương để bàn các giải pháp tăng thu nguồn ngân sách từ hoạt động đấu giá và thu tiền sử dụng đất trong năm 2014, ngày 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế  Nguyễn Văn Cao yêu cầu các sở, ngành, địa phương khắc phục ngay tư tưởng trông chờ, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh mà phải chủ động triển khai và kịp thời tham mưu hướng giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện.

Cụ thể là cần mở rộng kênh thông tin trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, không chỉ bó hẹp trong tỉnh mà cần thông tin ra toàn quốc bằng nhiều hình thức để kêu gọi nhiều nhà đầu tư tham gia vào hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất.

Chủ trương của tỉnh Thừa Thiên-Huế là tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư tiềm năng tham gia đấu giá đất tại khu đất thuộc khu vực kênh đào Nam sông Hương, khu đất nhà Rường truyền thống Huế (phường Thủy Xuân, TP. Huế), khu đất Du lịch-Thương mại Hùng Vương và khu đất Nam Vĩ Dạ (TP. Huế).

Thế Phong (Chinhphu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.