CafeLand – Sau những lùm xùm liên quan đến việc kiện chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartment vì giao nhà chậm, ca sĩ Thu Minh cũng đã chính thức lên tiếng trong cuộc họp báo sáng nay.

Ca sĩ Thu Minh trong lần ký hợp đồng đi mua căn hộ vào năm ngoái

Tổ chức họp báo sáng 7/4, thông tin với báo chí, ca sĩ Thu Minh khẳng định cô thực hiện việc đóng tiền mua nhà cho chủ đầu tư là đúng quy định của hợp đồng. Việc chủ đầu tư cho rằng vì khó khăn nên đề nghị giảm số tiền đặt mua đợt 1 từ 15,8 tỷ đồng (25% giá trị hợp đồng) xuống còn 2 tỷ đồng là bịa đặt và thiếu tôn trọng. Đây thuần túy là giao dịch kinh tế và cả hai bên rất vui vẻ khi đặt bút ký hợp đồng mua bán. Chính chủ đầu tư mới là phía phá vỡ nguyên tắc bảo mật.

Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm, việc C.T Phương Nam cho rằng không nhận được sự chia sẻ từ phía cô là không đúng sự thật. Bởi, theo quy định của hợp đồng thì ngày bàn giao nhà là 31/3/2015 và không được bàn giao nhà chậm quá 180 ngày kể từ ngày bàn giao. Tuy nhiên, do C.T Phương Nam không thể hoàn thành theo đúng tiến độ nên cô đã thông cảm và tiếp tục thực hiện hợp đồng thông qua ký phụ lục để xác định thời điểm giao nhà là 30/9/2015 để chủ đầu tư có thêm thời gian khắc phục việc chậm bàn giao.

Về việc có còn liên quan đến căn hộ đặt mua tại dự án, Thu Minh cho biết cho đến nay phía C.T Phương Nam vẫn chưa thực hiện đầy đủ các cam kết theo nội dung biên bản thỏa thuận ngày 24/11/2015 để tiến hành thanh lý hợp đồng. Mặc dù C.T Phương Nam đã hoàn trả lại số tiền mà cô đã trả trước cả gốc lẫn lãi là hơn 2 tỷ đồng nhưng khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng hơn 5,7 tỷ đồng mới chỉ thanh toán 1 tỷ, số còn lại chưa thanh toán. Vì lý do đó nên hai bên chưa ký kết bản thanh lý hợp đồng và hiện cô vẫn còn là chủ sở hữu của căn hộ tại dự án Léman Luxury Apartment.

Một chi tiết đáng chú ý là, Thu Minh khẳng định số tiền 1 tỷ đồng mà chủ đầu tư chuyển vào tài khoản cho cô là một sự bất ngờ. Do trước đó, sau nhiều lần liên lạc với phía chủ đầu tư để yêu cầu thực hiện các cam kết thanh lý hợp đồng nhưng không nhận được sự phản hồi.  Cho đến ngày 5/2/2016 thì nhận được số tiền 1 tỷ đồng chuyển khoản mà không nhận thêm được bất cứ thông báo nào khác. Đây cũng là những lý do chính khiến cô bức xúc và quyết định khởi kiện chủ đầu tư.

Bên cạnh phản bác lại các thông tin mà chủ đầu tư thông tin với báo chí trước đó, khi được hỏi về việc, tại thỏa thuận thanh lý hợp đồng, số tiền bồi thường chỉ ở mức 5,7 tỷ, nhưng hiện nay ca sĩ lại đang khởi kiện C.T Phương Nam và đòi tới 12 tỷ đồng, ca sĩ cho biết, theo phụ lục hợp đồng đã ký kết, bên nào vi phạm sẽ bị phạt 20% tổng giá trị căn hộ. Như vậy, việc số tiền bồi thường ra sao vẫn cứ phải căn cứ trên hợp đồng để giải quyết. Giá trị hợp đồng 2 căn hộ là 63 tỷ đồng (chưa bao gồm 10% thuế VAT), thì số tiền bồi thường là 12,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dựa trên cơ sở thông cảm, chia sẻ lẫn nhau, mỗi bên sẽ chịu mức bồi thương là 50%. Việc đòi C.T Phương Nam bồi thường 5,7 tỷ là hợp lý. Vì điều này không ai mong muốn.

Trước đó 1 ngày, chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartment là Công ty cổ phần C.T Phương Nam cũng đã tiến hành họp báo để thông tin về sự việc giữa hai bên. Cho rằng Thu Minh gây thiệt hại cho thương hiệu và làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty, C.T Phương Nam cho biết sẽ làm hồ sơ gửi lên Tòa án quận 3 để kiện ngược lại nữ ca sĩ này.

Thịnh Châu
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
d’Edge Thảo Điền 473 - 11,446
Mermaid Seaside Condotel 800 - 2,373
Booyoung Vina 2,300 - 3,371
Anland Complex 1,400 - 2,359
Topaz Elite 1,290 - 1,866
Masteri An Phú 1,900 - 3,642
Vạn Xuân Đất Việt 3,670 - 5,276
Hado Riverside 838 - 978
Empire City 3,000 - 10,200
Long Thành Pearl 400 - 2,800
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.