Bài 2: Đất Đồng Nai “nóng” lên nhờ hạ tầng Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Đồng Nai có sự trở mình mạnh mẽ trong số những khu vực bất động sản lân cận Tp.HCM và đồng thời trở thành "điểm ngắm" của nhiều nhà đầu tư.

>>> Bài 1: Đất nền Bình Dương lên ngôi


Thị trường đất nền: Giai đoạn đầu của những cơn sóng

Do hạn chế về vốn nên phần lớn các nhà đầu tư nhắm vào đất nền giá rẻ các khu vực ven đô. Ảnh: Nguồn internet


Theo công bố của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, trong năm 2010, tỉnh đã thu hút được khoảng 1,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài và 52 ngàn tỷ đồng vốn trong nước, tăng gấp 2 lần so với kế hoạch… Trong đó, vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ trọng lớn.

 

Phân tích về thị trường bất động sản Đồng Nai, các công ty nghiên cứu đều có nhận định chung rằng, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến các nhà đầu tư đổ vốn vào lĩnh vực bất động ở Đồng Nai là hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh đang ngày càng hoàn thiện và phát triển.

 

Với định hướng phát triển các tuyến đường huyết mạch, hàng loạt hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh được nâng cấp, mở rộng và đầu tư mới từ đường bộ, hàng không, đường thủy như: Quốc lộ, đường vành đai, cao tốc, sân bay quốc tế, cảng biển đã thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư tạo động lực phát triển cho Đồng Nai trong thời gian qua cũng như tương lai.

 

Trong đó, huyện Trảng Bom là khu vực được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Với vị trí nằm kế cận thành phố Biên Hòa, cửa ngõ đi vào Tp.HCM, Trảng Bom có nhiều dự án lớn đi qua địa bàn như đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Dây, tuyến được sắt Bắc – Nam, tuyến đường tránh Thành phố Biên Hòa cùng với việc quy hoạch xây dựng 6 khu công nghiệp (Hố Nai 3, Sông Mây, Bàu Xéo 1, Bàu Xéo 2, Giang Điền, An Viễn), xây dựng 4 cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tập trung ở Hố Nai 3, Hưng Thịnh, Thanh Bình và An Viễn đã góp phần tạo nên bước ngoặc quan trọng làm thay đổi kinh tế xã hội của toàn huyện nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung.

 

Theo quy hoạch tỉnh Đồng Nai vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, Tp.Biên Hòa, sân bay quốc tế Long Thành và thành phố mới Nhơn Trạch có vị trí quan trọng trong việc hình thành không gian đô thị khoa học và công nghệ cao, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm Tp.HCM.

 

Hàng loạt các dự án được đầu tư tại Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa như: Dự án Biên Hòa City Square do Liên doanh D2D và Berjayar làm chủ đầu tư, dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn do Tổng công ty Tín Nghĩa làm chủ đầu tư, dự án chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị văn minh, dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng, do Liên hiệp hợp tác xã DonaCoop liên doanh với một số nhà đầu tư nước ngoài làm chủ đầu tư, dự án Thành phố sinh thái Sơn Tiên, hay dự án Khu đô thị Suối Son,…

 

Tính từ đầu năm 2010 đến nay, giao dịch bất động sản tại thị trường Đồng Nai khá sôi. Nhiều sản phẩm như đất nền, nhà phố liên kế, biệt thự và các căn hộ trung và cao cấp,… đang được các công ty chào bán.

 

Đại diện một Công ty môi giới (xin giấu tên) tại Đồng Nai cho biết, không chỉ khách hàng trong khu vực và Tp.HCM, khách hàng ở phía Bắc và các tỉnh khác cũng đổ tiền vào các dự án trên địa bàn. Bởi thị trường căn hộ chung cư trên địa bàn Hà Nội đang nguội lạnh nhanh chóng, phân khúc đất nền “ăn theo” hạ tầng nên bị đẩy giá lên cao, trong khi giá đất nền ở khu vực phía Nam khá mềm, lại thanh khoản tốt.

 

Theo ông Nguyễn Đăng Phương - Giám đốc Marketing của Tổng công ty Kinh doanh Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, “Thị trường bất động sản Đồng Nai được giới đầu tư quan tâm vì sự phong phú sản phẩm và giá cả. Theo đó, giá trị bất động sản ở đây cũng gia tăng theo những tiềm năng đang dần hiện hữu”. Ông Phương cho rằng, “bất động sản Đồng Nai hiện đang ở giai đoạn đầu cơn sóng tăng giá bất động sản”.

 

Từ những yếu tố trên, giới quan sát cho thấy trong thời gian tới Đồng Nai sẽ là một trong những khu vực tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản nhờ chính sách đầu tư thông thoáng, đất đai còn rẻ, chi phí đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao.

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.