Ông Lê Xuân Xuyên, một nhà đầu tư BĐS giải thích: “Các nhà đầu tư chọn Bắc Ninh bởi giá đầu tư ở đây hợp lý, có tính thanh khoản cao”. Đất ở Bắc Ninh không xây dựng giá trị “ảo”, hơn nữa so với vị trí và mật độ phát triển, giá BĐS ở đây còn rất rẻ, thậm chí rẻ hơn tới 30 - 50% so với BĐS của Hà Nội.

Một trong những nguyên nhân khiến Bắc Ninh hút khách nữa đó là trong những năm gần đây Bắc Ninh hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tình hình kinh tế xã hội ổn định, phát triển, môi trường đầu tư thuận lợi, chỉ số năng lực cạnh tranh cao. Lợi thế về giao thông, hạ tầng tốt, điều kiện thiên nhiên ưu đãi, là đô thị vệ tinh của Hà Nội.

Một nhà đầu tư khác là ông Vũ Anh cho hay, việc phát triển các khu đô thị mới để giảm áp lực cho các khu đô thị hiện có và nâng cao chất lượng cuộc sống là rất cần thiết, do vậy Bắc Ninh được “chọn mặt gửi vàng”.

Mới đây, ngày 10/6/2011, Sở Xây dựng Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 134/QĐ-SXD phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu đô thị phục vụ khu công nghiệp Thuận Thành III, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tỷ lệ 1/500 (ảnh). Đây là khu đô thị có diện tích 70ha, phục vụ từ 6.000 - 7.000 dân, rất thuận lợi về giao thông (giáp tỉnh lộ 282), có vị trí quan trọng trong định hướng phát triển vùng phía Nam của tỉnh, khu vực tiếp giáp với vùng phát triển mạnh nhất của thủ đô Hà Nội.

Được biết, Cty Cổ phần địa ốc C&T (Hà Nội) đã ký hợp tác đầu tư với Cty Cổ phần Đầu tư Trung Quý (Bắc Ninh) cùng thực hiện dự án trên.

Theo các chuyên gia của Cty Cổ phần địa ốc C&T, từ những tháng cuối năm 2010, thị trường đất nền ở Bắc Ninh đã bắt đầu khởi sắc. "Đã có sự chuyển hướng khi các nhà đầu tư chuyển sang mua các lô đất nền để tìm kiếm khoản lợi nhuận nhanh hơn. Đất nền dễ mua với mức giá hợp lý và mang đến cơ hội cho lượng lớn người mua" – ông Vũ Anh cho hay.

Một người môi giới BĐS ở huyện Thuận Thành cho biết các nhà đầu tư mua bán nhanh, sòng phẳng và phần đông chọn “Khu đô thị phục vụ khu công nghiệp Thuận Thành III”. Và theo thống kê thì có tới 70% người mua đất nền ở Bắc Ninh đến từ Hà Nội. Ông Vũ Anh cho biết, điều này là dễ hiểu bởi giá BĐS ở Hà Nội hiện đang ở ngưỡng rất cao.

Theo Minh Anh (Nông Nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.