CafeLand - Do ảnh hưởng từ mưa bão, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây ngập lụt, chia cắt tại nhiều nơi. Thậm chí, có khu đô thị nằm ở vị trí ‘’vàng’’ một bên biển Hội An và bên kia là sông Cổ Cò cũng ngập ngụa trong nước,…

Ngày 11.10.2020, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã gây ngập lụt, chia cắt tại nhiều nơi, chia cắt, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Thậm chí, ở những khu vực sở hữu vị trí "vàng" như dự án Khu đô thị Bắc Hội An có quy mô 147 ha, nằm giữa biển Hội An và sông Cổ Cò, thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, cũng đã ngập ngụa trong nước. Dự án này hiện đang được Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng, để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, chuyển quyền sử dụng đất cho người dân.

Nhiều người dân tại địa phương cho biết, mưa lớn kéo dài cùng với việc sông Cổ Cò bị tắt nghẽn đang chờ được nạo vét chính là nguyên nhân khiến nhiều khu dân cư, khu đô thị tại địa phương bị ngập úng vì nước mưa chậm thoát ra sông.

Năm 2016, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký Công văn 5559/UBND - KTN về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở: Khu đô thị Thương mại dịch vụ Bắc Hội An tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và phường Cẩm An, thành phố Hội An.

Theo đó, dự án có mục tiêu đầu tư là phát triển dự án thành một khu đô thị (bao gồm hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, thương mại dịch vụ và khu vực phát triển nhà ở) nằm giữa thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An cũng như toàn dải đất ven biển Đà Nẵng - Hội An,...

Tháng 6 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thống nhất gia hạn giãn tiến độ thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn do Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An làm chủ đầu tư đến hết tháng 12 năm 2021 do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (Thời gian giãn tiến độ là 24 tháng so với tiến độ đã được UBND tỉnh chấp thuận tại Công văn số 5559/UBND-KTN ngày 09/11/2016).

Dưới đây là một số hình ảnh được CafeLand ghi nhận được về tình trạng ngập úng tại dự án Khu đô thị Bắc Hội An, giáp ranh giữa thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An trong ngày 11.10.2020.

Dự án Khu đô thị Bắc Hội An sở hữu vị trí ''vàng''

Phối cảnh dự án Khu đô thị Bắc Hội An

Khu đất đã được đầu tư hạ tầng trồng trụ điện, chia lô, trải thảm nhựa ngập trong nước

Bên cạnh căn nhà mẫu tại dự án là một vùng ngập úng

Đến ngày hôm nay (12.10.2020), nước ngập vẫn chưa rút tại dự án

Bên cạnh khu vực đang được đầu tư hạ tầng, Chủ đầu tư đang tiến hành san ủi để tiếp tục đầu tư hạ tầng khu vực lân cận

Nước ngập tràn lên tuyến đường đã thảm trải nhựa tại dự án

Đối diện với dự án, nước ngập úng cũng vây tứ phía trường học Skyline

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.