Cafeland - Một số chung cư chưa trang bị bình chữa cháy hoặc trang bị bình chữa cháy đã cũ, hết hạn sử dụng nhằm để đối phó khi có đoàn kiểm tra. Bảng hướng dẫn thoát hiểm và chuông báo, đèn báo chưa được lắp đặt, hầm xe còn chứa nhiều vật dụng dễ bén lửa rất nguy hiểm.

Ngày 30/3, chúng tôi có mặt tại một số chung cư cũ trên địa bàn Q1 và Q2 đúng một tuần sau vụ cháy chung cư Carina Plaza vừa qua làm 13 người chết và hơn 50 người bị thương.

Trên địa bàn Tp.HCM các quận đã triển khai kiểm tra công tác PCCC của các chung cư. Sơ bộ, ở một vài chung cư cũ đã đôn đốc thực hiện công tác PCCC mạnh hơn trước, các hệ thống cũng như thiết bị PCCC được lắp đặt hoặc bổ sung, hành lang thông thoáng, công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ đến cư dân của chung cư khá tốt.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn thấy một số chung cư chưa trang bị bình chữa cháy hoặc trang bị bình chữa cháy đã cũ, hết hạn sử dụng nhằm để đối phó khi có đoàn kiểm tra. Bảng hướng dẫn thoát hiểm và chuông báo, đèn báo chưa được lắp đặt, hầm xe còn chứa nhiều vật dụng dễ bén lửa rất nguy hiểm.

Hệ thống PCCC bề ngoài khá tốt nhưng chất lượng cần được kiểm định

Công tác tuyên truyền đến các hộ dân

Sơ đồ thoát hiểm được thêm mới

Các vật dụng dễ bắt lửa vẫn còn tồn tại

Lối thoát hiểm bị cư dân chiếm dụng

Đèn tích điện không đảm bảo khi mất điện

Lối đi có rất nhiều vật dụng dễ bắt lửa

Hành lang thoáng nhưng không có bình chữa cháy

Các căn hộ cũ được thuê lại để kinh doanh không đảm bào an toàn PCCC

Nhiều hộ dân tự “rào” lối thoát hiểm của mình khi không may xãy ra sự cố

Bình chữa cháy hết khí đẩy, không đảm bảo an toàn

Thiết bị quá cũ không đảm bảo khi có sự cố

Gia Kỳ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.