Giám đốc Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA), Li Shijun nhận định mức tăng sản lượng thép của nước này sẽ chậm lại ở mức trung bình 6%/năm trong 5 năm tới, do Bắc Kinh đang nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế.
Nhận định của ông Li được đưa ra tại cuộc hội thảo về Chiến lược phát triển ngành Thép Trung Quốc ngày 16/4 ở Thượng Hải.

Ông Li dự báo, trong 5 năm tới, sản lượng thép của nước này sẽ đạt mức tối đa khoảng 850 triệu tấn/năm.


Theo thống kê của CISA, sản lượng thép thô của Trung Quốc trong năm ngoái đạt mức cao 627 triệu tấn, sau khi tăng trưởng chậm ở mức trung bình 12%/năm trong suốt giai đoạn thực hiện Kế hoạch 5 năm lần thứ 11 (2006-2010).


Tuy nhiên, lợi nhuận ròng của ngành thép Trung Quốc lại giảm xuống mức dưới 3%, thấp nhất trong tất cả các ngành công nghiệp nước này, so với mức tương ứng trên 8% trong giai đoạn 2001-2005.


Ông Li nhận định, lượng tiêu thụ thép của Trung Quốc có thể sẽ giảm trong 5 năm tới, do ngành thép nước này đang mất dần hy vọng vào các nguồn vốn đầu tư và hoạt động xuất khẩu, đồng thời ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào nguồn tiêu thụ.


Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc đã chỉ ra rằng, ngành xây dựng và sản xuất thép là hai lĩnh vực thu hút vốn đầu tư lớn nhất của nước này.


Trong quý I năm nay, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đạt 9,7%, trong đó tiêu dùng chiếm 60,3%, còn đầu tư chiếm 44,1%, trong khi hoạt động xuất khẩu chỉ chiếm phần rất nhỏ 4,4%./.

Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.