CafeLand - Ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn vừa ký Công văn số 1010/UBND giao Trung tâm phát triển quỹ đất khẩn trương chủ trì, phối hợp các đơn vị và địa phương liên quan kiểm tra, giải quyết và có văn bản trả lời đơn thư công dân theo đúng quy định pháp luật.

UBND thị xã Điện Bàn cho biết, địa phương nhận được đơn ghi ngày 31/5/2021 của bà Nguyễn Thị Nghạnh, trú tại khối Hà My Đông A, phường Điện Dương.

Hình ảnh rất xót xa khi căn nhà tình thương đang là nơi thờ tự bị đập phá Ảnh: Người dân cung cấp

Nội dung đơn ghi rằng, năm 2003, gia đình bà Trần Thị Hồng bị ảnh hưởng dự án sân golf giai đoạn 1 (30ha) của Công ty Sài Thành, thế nhưng Trung tâm GPMB&TĐC làm thiếu hồ sơ của mẹ bà là bà Nguyễn Thị Nghạnh. Gia đình bà đã làm việc với Trung tâm GPMB&TĐC thì được đơn vị này hứa sẽ đưa vào giai đoạn 2 (88ha) của dự án.

Tuy nhiên, khi hồ sơ chưa được bổ sung thì Công ty Sài Thành đã chuyển giao cho Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An và gia đình bà đã 2 lần gặp Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An để bàn hướng giải quyết nhưng chưa đi đến thống nhất.

Căn nhà bị đập phá Ảnh: Người dân cung cấp

Đến khuya ngày 29/5/2021, Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An xâm nhập gia cư bất hợp pháp và cho xe đập phá ngôi nhà do Nhà nước xây dựng cho mẹ bà.

Từ thực tiễn nêu trên, Ủy ban nhân dân thị xã giao Trung tâm phát triển quỹ đất khẩn trương chủ trì, phối hợp các đơn vị và địa phương liên quan kiểm tra, giải quyết và có văn bản trả lời đơn bà Trần Thị Hồng theo đúng quy định pháp luật.

Không chỉ gửi đơn thư đến UBND thị xã Điện Bàn, bà Trần Thị Hồng cũng đã gửi đơn thư đến các cấp cơ quan công an đề nghị vào cuộc xử lý. Trong đơn thư, bà Hồng cho rằng, gia đình bà rất xót xa khi chứng kiến cảnh ngôi nhà tình thương do Nhà nước và các đơn vị hảo tâm hỗ trợ xây dựng, đang là nơi thờ tự mẹ bà, bị đập phá chỉ trong một đêm.

Liên quan đến dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An, vào năm 2016, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (thời điểm này là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) ký Công văn 5559/UBND - KTN về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Thương mại dịch vụ Bắc Hội An tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và phường Cẩm An, thành phố Hội An do Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án có mục tiêu đầu tư là phát triển dự án thành một khu đô thị (bao gồm hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, thương mại dịch vụ và khu vực phát triển nhà ở) nằm giữa thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An cũng như toàn dải đất ven biển Đà Nẵng - Hội An,...

Đến tháng 6 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thống nhất gia hạn giãn tiến độ thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn do Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An làm chủ đầu tư đến hết tháng 12 năm 2021 do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (Thời gian giãn tiến độ là 24 tháng so với tiến độ đã được UBND tỉnh chấp thuận tại Công văn số 5559/UBND-KTN ngày 09/11/2016),…

Vô Kỵ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

C
Chánh 24/06/2021 5:11 PM

Vậy chính quyền ở bên nào?

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.