CafeLand - Khách hàng bao vây La Bonita, tố chủ đầu tư "lừa đảo" bán một căn hộ cho nhiều người; Hồ bơi vô cực, thủ phạm san khu dân cư ở Nha Trang; Chung cư không ai quản lý, dân khóc ròng; Hàng trăm cán bộ có nhà, đất ở vẫn “ôm” căn hộ chung cư;Nhà ở giá rẻ còn nhiều thách thức... là những thông tin nhà đất nóng trong tuần qua.

Ảnh: Trần Phong

Khách hàng bao vây La Bonita, tố chủ đầu tư "lừa đảo" bán một căn hộ cho nhiều người

Sáng 19/11, hàng chục khách hàng mua nhà tại chung cư La Bonita (đường D2, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã kéo đến dự án này để căng băng rôn đòi chủ đầu tư bàn giao nhà. Khách hàng tố cáo Công ty Nam Thị đã tự ý bán một căn hộ, sàn tầng thương mại cho nhiều người.

Bà Đ, một khách hàng mua 4 căn hộ tại dự án này cho biết, từ năm 2014 bà đã ký hợp đồng mua 4 căn hộ tại dự án này với ông Hoàng Thái Anh là người đại diện pháp luật của công ty Nam Thị và bà Vũ Bảo Trinh là người làm chứng. Giá bán của 4 căn hộ này khoảng 6 tỉ đồng. Phía Nam Thị cam kết sẽ bàn giao nhà cho bà Đ vào năm 2015.

Chung cư không ai quản lý, dân khóc ròng

Mấy ngày nay cư dân tại chung cư Thanh Đa View (số 7 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đứng ngồi không yên vì công ty quản lý chung cư chấm dứt hợp đồng, kết thúc công tác quản lý, vận hành tại chung cư từ ngày 21-11-2018. Nguyên nhân do ban quản trị không thanh toán khoản nợ phí quản lý gần 600 triệu đồng.

Điều đáng nói, toàn bộ cư dân đều đóng đủ khoản phí này, việc nợ phí được ban quản trị phản ánh lại là do Công ty Cổ phần Thanh Yến, chủ đầu tư chung cư này, đóng thiếu các khoản phí quản lý.

TP.HCM: 17.000 sổ đỏ tồn đọng sẽ được giải quyết trong năm 2018

Đối với 17.000 trường hợp chưa được giấy chứng nhận chủ quyền (sổ đỏ), UBND Thành phố sẽ chỉ đạo các địa phương phân loại đến hết ngày 30/11 và giải quyết xong trước ngày 31/12.

Trường hợp nào chưa giải quyết được thuộc về trách nhiệm người dân thì địa phương trả lời công khai, minh bạch cho người dân biết. Trường hợp nào pháp lý chưa rõ, phải có báo cáo. Đối với những trường hợp thuộc thẩm quyền UBND TPHCM, các ngành, địa phương cần khẩn trương đề xuất giải pháp xử lý.

Đà Nẵng: Hàng trăm cán bộ có nhà, đất ở vẫn “ôm” căn hộ chung cư

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Cty Quản lý nhà chung cư (nay là Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng). Trong thông báo kết luận này, có hơn 500 trường hợp cán bộ, công chức Nhà nước được bố trí và sử dụng chung cư sai quy định.

Kết quả kiểm tra hồ sơ, xét duyệt, bố trí chung cư của 1.324 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đang thuê chung cư trong thời gian từ năm 1997 đến 2017 cho thấy, có 169 trường hợp đang thuê chung cư có sở hữu nhà ở (kể cả vợ và chồng) trên địa bàn TP Đà Nẵng..

Nhà ở giá rẻ còn nhiều thách thức

PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, cho biết hiện nay nhu cầu căn hộ bình dân rất bức thiết bởi sự phát triển của các gia đình trẻ, nhu cầu tách hộ của các gia đình lớn, di dân đô thị hóa, mong muốn có nhà ở Hà Nội và TP.HCM của người dân các địa phương cũng như các học sinh, sinh viên cả nước.

Đánh giá về thực trạng thị trường nhà giá thấp, ông Chung nhận định phân khúc này có nhu cầu lớn nhất, chiếm tới 60-70% tổng nhu cầu thị trường. Trong khi đó, nguồn cung nhà giá dưới 1 tỉ đồng/căn lại rất khan hiếm.

Khách hàng tố chủ đầu tư Sunshine Avenue “bẻ kèo”

Chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cam kết với người mua sau 8 tháng kể từ ngày ký cam kết đặt cọc giữ chỗ sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả tiền đặt cọc và một khoản tiền đền bù tương đương. Tuy nhiên, cam kết này sau đó không được thực hiện.

Anh Đ đã đóng 180 triệu đồng và được Công ty Minh Bình cùng Đất Xanh Đông Nam bộ cam kết sau 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Nếu sau khoảng thời gian này, chủ đầu tư không ký hơp đồng thì khách hàng có quyền rút tiền đã đóng, cùng với đó là một khoản tiền đền bù tương đương do chủ đầu tư trả.

Hồ bơi vô cực: Thủ phạm san khu dân cư ở Nha Trang

Doanh nghiệp thừa nhận đã đào đất để làm “hồ bơi vô cực” nằm trong dự án khu nhà ở và khi hứng lượng nước lớn, hồ bị bức, cuốn đất đá xuống dưới.

Theo đại diện Công ty Thanh Châu, đến nay hạng mục hồ bơi vẫn chưa có bản vẽ kết cấu. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định việc xây dựng hồ bơi tại vị trí trên là thực hiện theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú do ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ký ban hành ngày 18-7-2011.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.