CafeLand - Thủ tướng đồng ý xây Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành; Khu Đông TPHCM chưa hiện đại đã quá tải; 3 bài học người mua nhà cần nhớ trong năm 2016; 5 dự án giao thông đáng chú ý năm 2016... là những thông tin nhà đất nóng nhất trong tuần qua.
Ảnh minh họa
 
 
Theo Phòng Quản lý xây dựng công trình giao thông đường bộ, Sở GT-VT TPHCM, khi nâng cấp, mở rộng xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật theo cốt xây dựng quy hoạch (trên 2m, trong khi 63% diện tích toàn TP thấp chỉ trên dưới 1,5m), đã xảy ra tình trạng cao độ thiết kế quá cao so với cao độ nền nhà dân, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân dọc tuyến, ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như việc đấu nối hệ thống thoát nước. 
 
ụ thể, tình trạng này đã xảy ra ở các dự án xây dựng đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài; dự án nâng cấp đô thị trên địa bàn quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân.
 
 
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý về việc triển khai dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành, Tp.HCM.
 
Theo đó, Phó Thủ tướng giao UBND Tp.HCM nghiên cứu phương án vay lại toàn bộ nguồn vốn ODA để triển khai dự án. Trên cơ sở đó, làm việc với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính để thống nhất phương án phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 
 
Tốc độ phát triển nóng ở khu Đông thành phố đang dần bộc lộ những mặt trái mà quá trình đô thị hóa tại các khu đô thị hiện hữu đã mắc phải.
 
Ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM, cho biết, khu Đông TPHCM gồm quận 2, 9 và Thủ Đức chiếm khoảng 1/10 diện tích thành phố.
 
 
Trong năm 2016, người mua nhà tại các dự án chung cư đã phải đối mặt với không ít rủi ro. Sau đây là 3 “bài học” người mua cần ghi nhớ để tránh lặp lại vết xe cũ.
 
Tháng 7/2016, thị trường bất động sản rúng về vụ việc xảy ra tại chung cư The Harmona (Tân Bình), chủ đầu tư dự án này đã mang nhiều căn hộ thế chấp cho ngân hàng khiến hàng trăm hộ gia đình đang sinh sống ổn định có nguy cơ bị đẩy ra đường.
 
 
Trong năm 2016, TP.HCM đã đề xuất, chấp thuận đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm nhằm phát triển hơn nữa tình hình kinh tế - xã hội của thành phố. Sau đây là một số những dự án tiêu biểu:
 
Cầu Cát Lái (nối TP.HCM với Đồng Nai) dự kiến sẽ là cầu dây văng có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4 km (riêng cầu khoảng 3,4 km) tối thiểu 4 làn xe, cầu có tĩnh không 55 mét. 
 
 
Bên cạnh việc lãi suất ngân hàng có nhiều biến động, thị trường bất động sản (BĐS) còn phải đối mặt với thách thức lớn về dòng vốn khi thông tư 06 chính thức được triển khai đầu năm sau.
 
Từ ngày 1-1-2017, hàng loạt chính sách tài chính áp dụng cho khối ngân hàng sẽ bắt đầu có hiệu lực. 
 
 
Chuyện làm hầm chui sau này hãy tính, còn bây giờ thì nên làm cầu, vì cầu có thể trở thành sản phẩm hỗ trợ phát triển du lịch.
 
Liên quan đến dự án làm hầm chui vượt sông Hàn, trao đổi với Đất Việt, ngày 30/12, PGS.TS Hoàng Phương Hoa, Trưởng Bộ môn Cầu - Hầm (Đại học Bách khoa Đà Nẵng) cho biết: "Tôi đã từng tư vấn cho thành phố, nếu làm hầm thì phải kết hợp 2 phương án, của Oriental Consultants Global Company LTD (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm (BRITEC - Bộ GTVT).
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.