CafeLand - Công chức TP.HCM sẽ được vay tối đa 600 triệu để mua nhà; Nỗi sợ khi mua nhà hình thành trong tương lai; PCCC ở chung cư quy chuẩn không thể chạy theo thực tế; Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau soát xét... là những thông tin nhà đất nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

Nỗi sợ khi mua nhà hình thành trong tương lai

Dù đã có những quy định khá chặt chẽ đối với loại hình nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng người mua nhà luôn trong trạng thái thấp thỏm bởi những rủi ro rình rập như dự án chậm tiến độ, thấm chí không thể bàn giao nhà.

Mới đây, Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã ông Huỳnh Văn Ánh, Giám đốc Công ty địa ốc Bình Tân, chủ đầu tư chung cư Long Phụng Residence (quận Bình Tân, TP,HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì ông này đã bỏ trốn.

Công chức TP.HCM sẽ được vay tối đa 600 triệu để mua nhà?

Sở Tài chính TP.HCM cho biết, đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức cho vay đối với cán bộ công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách thành phố để trình UBND TP.HCM xem xét.

Theo đó, sẽ nâng hạn mức cho vay tạo lập nhà ở đối với người thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách thành phố từ 500 triệu đồng lên 600 triệu đồng/trường hợp khi vay vốn ưu đãi tại Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM.

TP.HCM: Bố trí 144 nền đất và 11 căn hộ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị

UBND TP.HCM vừa chấp thuận bố trí các nền đất và căn hộ cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn hai huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã chấp thuận bố trí 24 nền đất (23 nền đất tại khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B, 1 nền tại khu dân cư Phi Long 5) và 11 căn hộ (tại khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B) để tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân chịu ảnh hưởng bởi các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau soát xét

Sau kiểm toán, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bỗng dưng bốc hơi không ít so với báo cáo tài chính do doanh nghiệp tự lập.

Theo giải trình của HAG, việc lợi nhuận giảm là do tăng giá vốn hàng bán trong kỳ do trích lập thêm dự phòng giảm giá hàng tồn kho 13,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó là việc tăng thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại 23,9 tỷ đồng, nguyên nhân do kiểm toán viên tính lại thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn loại liên quan đến chi phí lãi vay vốn hóa trên báo cáo tài chính hợp nhất theo tỷ lệ khấu hao vườn cây. Vì vậy làm tăng khoản lỗ thuộc về cổ đông công ty mẹ thêm 23,4 tỷ đồng.

PCCC ở chung cư: Quy chuẩn không thể chạy theo thực tế

Trong số 4.166 chung cư thì có 659 cơ sở chưa được thẩm duyệt về PCCC, 123 cơ sở chưa được nghiệm thu về PCCC, 466 cơ sở không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, 447 cơ sở không có hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà… Trong số này có 3.982 tòa nhà cao dưới 30 tầng, còn nhà cao trên 30 tầng chỉ có 184 toà nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, một số cơ sở không thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, phương tiện chữa cháy dẫn đến không đảm bảo duy trì các điều kiện an toàn về PCCC.

Chủ đầu tư Carina tiếp tục hỗ trợ 300.000 đồng/ngày cho cư dân sau khi tạm ngưng

Sau thời gian ngừng hỗ trợ cư dân Carina tiền thuê nhà, mới đây Công ty Hùng Thanh đã có văn bản thông báo sẽ tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ 300.000 đồng/ngày/hộ cho đến ngày 30/8.

Tuy nhiên vì thời điểm hiện tại Công ty Hùng Thanh đang tập trung nhân lực, vật lực cho việc hoàn tất các công tác sửa chữa tòa nhà Carina Plaza nên thời gian phát khoản tiền hỗ trợ nêu trên sẽ lùi lại đến sau khi hoàn thành việc nghiệm thu công trình và cư dân trở về sinh sống.

TP.HCM giao Sở Xây dựng công khai các dự án nhà ở xã hội đang triển khai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng kịp thời cung cấp danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội đang triển khai trong giai đoạn 2018 - 2019 và những năm tiếp theo trên địa bàn Thành phố để tuyên truyền, phổ biến công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội đến các đối tượng được thụ hưởng.
 
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Thành phố được giao đề xuất Trung ương bố trí vốn đầu tư phát triển để thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội.
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.