CafeLand - Người Trung Quốc “đứng sau” công trình xây dựng không phép; Người mua nhà vì đâu mà mãi khổ; Đất mua giấy tay, cách nào để được cấp sổ đỏ; Chung cư tiền tỷ không có chuyện “trắng tay” sau 50 năm... là những thông tin nhà đất nóng nhất trong tuần qua.
Ảnh minh họa
 
 
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong chuyến đi kiểm tra thực địa dự án tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ.
 
Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây là tuyến cao tốc xương sống phục vụ cho sự phát triển của đồng bằng sông Cửu Long do đó cần tập trung mọi nguồn lực hoàn thành năm 2019.
 
 
Đợt kiểm tra thực địa xây dựng của các cơ quan chức năng tại quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ngày 09/3/2017 mới đây đã phát hiện một khu công trình xây dựng không phép có dấu hiệu do những người Trung Quốc đầu tư thực hiện.
 
Khu công trình này được xác định thuộc tuyến đường Phạm Hùng, nằm lẫn trong khu dân cư phía Nam cầu Cẩm Lệ (Hòa Xuân, Cẩm Lệ), thuộc phần đất Tổng kho hàng hóa do công ty Vietmay Home (Hoàng Anh Gia Lai) sở hữu.
 
 
Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức thông tin, dự án xây dựng phương tiện mới qua sông Hàn trong tương lai sẽ tạm dừng triển khai ý tưởng và thiết kế, đợi công tác tổ chức quy hoạch lại khu vực sông này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Thông tin này được đưa ra sau buổi làm việc ngày 06/3/2017 mới đây của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với Văn phòng Chính phủ và các bộ liên quan, về việc trình bày đề án xây dựng phương tiện qua sông mới, trên sông Hàn trong thời gian đến.
 
 
Hàng loạt dự án đắp chiếu, chậm tiến độ không chỉ làm tan giấc mơ về một nơi an cư của hàng trăm khách hàng mà còn kéo họ vào một cuộc chiến kéo dài dai dẳng.
 
Đến hẹn lại lên, những cuộc chiến đòi nhà giữa khách hàng và chủ đầu tư lại tiếp tục bùng nổ đầu năm 2017.
 
 
Đó là nghịch cảnh của một trong số nhiều khách hàng mua nhà tại các dự án do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 (Công ty 584) làm chủ đầu tư. Họ đang chịu chung số phận bị treo nhà, giam tiền suốt nhiều năm qua.
 
Đã nhiều năm liền kêu cứu nhưng đến nay nguyện vọng đòi lại số tiền hơn 260 triệu đã đóng để mua nhà tại dự án 584 Lilama SHB Building của anh Huỳnh Quốc Doãn rơi vào tuyệt vọng.
 
 
Nghị định 01/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 3/3 có quy định, người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/01/2008 sẽ được giải quyết cấp sổ đỏ.
 
Điều kiện để được cấp sổ đỏ là nhà, đất đó đang sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp, khiếu nại; đảm bảo yêu cầu về công khai, minh bạch, đồng thời thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 
 
Thông tin mua nhà 50 năm bị “mất trắng” xuất phát từ việc khách hàng phản ánh về hợp đồng mua nhà của một dự án ở TP.HCM. Trong hợp đồng này chủ đầu tư có đưa ra thông tin dự án được nhà nước giao đất 50 năm.
 
Điều này đã gây lo lắng “lây lan” sang cả những các dự án chung cư đã có sổ đỏ, sổ hồng lâu dài. Việc khách hàng hiểu sai bản chất pháp lý khiến dư luận hoang mang khi đang bỏ tiền tỷ ra sở hữu chung cư.
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.