CafeLand - Thực hư việc giá đất tăng khi huyện lên quận; Gần 300 tỷ đồng xây cầu vượt Dầu Giây và mở rộng Quốc lộ 20; Giao Sở GTVT nghiên cứu mở cổng sân bay tại quận Gò Vấp; Ông lớn địa ốc đua nhau báo lãi khủng... là những thông tin nhà đất nóng nhất trong tuần qua.
Ảnh minh họa
 
 
Ngay sau khi thông tin về các huyện vùng ven TP.HCM như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn có thể được quy hoạch lên quận đã xuất hiện nhiều dự đoán về làn sóng đầu tư ồ ạt và đẩy giá nhà đất thuộc những khu vực này sốt nóng.
 
Tuy nhiên, khảo sát thực tế của phóng viên, giá đất những khu này hiện có tăng nhưng chủ yếu là do các yếu tố thị trường, hạ tầng phát triển còn thông tin lên quận vẫn chưa tác động nhiều.
 
 
Công ty cổ phần BT20 - Cửu Long vừa khởi công xây dựng cầu vượt Dầu Giây và mở rộng đoạn đầu tuyến Quốc lộ 20 tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) với tổng mức đầu tư 299 tỷ đồng.
 
Được biết, đây là hạng mục thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây đi Bảo Lộc.​
 
 
UBND TP vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải quy hoạch bổ sung cảng cạn tại Củ Chi, Quận 2 và Quận 9.
 
Theo đó, quy hoạch bổ sung cảng cạn phục vụ Khu công nghiệp Đông Nam tại khu vực huyện Củ Chi với quy mô tối thiểu 10ha vào quy hoạch tổng thể phát triển cảng cạn.
 
 
UBND TP đã giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu kiến nghị của UBND quận Gò Vấp về mở cổng sân bay tại quận Gò Vấp.
 
Sau nghiên cứu, Sở Giao thông vận tải phải gửi đề xuất UBND TP trong tháng 3/2017.Được biết, sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) hiện chỉ có một lối ra vào duy nhất với trăm ngàn lượt người ra vào trong ngày nên thường xảy ra ùn tắc.
 
 
Thông tư 31/2016 nêu rõ, nhà chung cư sẽ được phân hạng khi có đề nghị của chủ sở hữu hoặc chủ đầu tư hoặc Ban quản trị nhà chung cư hoặc có sự thống nhất bằng văn bản của 50% tổng chủ sở hữu nhà chung cư.
 
Theo đó, chung cư sẽ được phân thành 3 hạng A, B, C dựa trên cơ sở 4 nhóm tiêu chí: quy hoạch - kiến trúc; hệ thống, thiết bị kỹ thuật; dịch vụ, hạ tầng xã hội; chất lượng, quản lý, vận hành.
 
 
Thị trường bất động sản khởi sắc, số lượng dự án bán ra và giao dịch liên tục tăng giúp cho bức tranh lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành khá tươi sáng, trong đó có nhiều trường hợp tăng đột biến.
 
Nói về nhóm doanh nghiệp bất động sản có lợi nhuận lớn, đầu tiên phải kể đến Công ty cổ phần đầu tư Địa ốc Nova (mã NVL). 
 
 
Tiêu chuẩn căn hộ tái định cư có diện tích tối thiểu bằng 1,1 lần so với diện tích căn hộ cũ và người dân không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào. Trường hợp căn hộ được bố trí tái định cư có diện tích nhỏ hơn 25m2 sẽ được bố trí căn hộ có diện tích tối thiểu là 25m2.
 
Nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng mới 19.280 căn hộ chung cư cũ trên địa bàn, TP Hồ Chí Minh đã kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép thành phố được ủy quyền cho các quận, huyện thực hiện phần việc thuộc thẩm quyền của UBND thành phô như phê duyệt dự toán kinh phí sửa chữa và kinh phí kiểm định.
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.