Thông tin trên được Ngân hàng Nhà nước công bố trong bản tin về hoạt động ngân hàng tuần qua (7-11/5).

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau khi Cơ quan này ban hành Thông tư số 14, các tổ chức tín dụng đã giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND xuống mức 15%/năm đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Ngoài ra, trong tuần, một số ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND như HSBC giảm 1-2%/năm đối với lãi suất cho vay tiêu dùng; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với lĩnh vực sản xuất - kinh doanh xuống mức 15%/năm, thấp nhất là 13,5%/năm.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, hiện nay, lãi suất cho vay nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ phổ biến ở mức 13,5-15%/năm, riêng cho vay thu mua tạm trữ lúa gạo vụ Đông Xuân ở mức 12%/năm, cho vay đối với sản xuất kinh doanh khác 14-18%/năm; cho vay đối với lĩnh vực phi sản xuất 16,5-20%/năm.

Trong khi đó, lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 5,5-7,5%/năm đối với ngắn hạn; 7,5-9%/năm đối với trung và dài hạn.

Về lãi suất bình quân liên ngân hàng, đối với các giao dịch bằng VND, lãi suất giảm ở các kỳ hạn qua đêm, 2 tuần, 3 tuần và 2 tháng, mức giảm lần lượt là: 0,09%, 0,50%, 0,36% và 1,05%/năm. Kỳ hạn 12 tháng lãi suất giao dịch giữ nguyên ở mức 13%/năm. Các kỳ hạn còn lại lãi suất giao dịch bình quân tăng, trong đó kỳ hạn 6 tháng lãi suất tăng mạnh nhất (6,41%/năm).

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân giảm đối với các kỳ hạn 2 tuần và 6 tháng, mức giảm lần lượt là 0,19% và 0,80%/năm. Các kỳ hạn còn lại lãi suất bình quân tăng, các mức tăng từ 0,08% (kỳ hạn 1 tuần) đến 0,85%/năm (kỳ hạn 2 tháng).

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.