Trong khi sản phẩm nhà ở thương mại lâm vào cảnh đóng băng thì những công trường xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại Hà Nội vẫn sôi động. Không những thế, còn khá nhiều tập đoàn trong lĩnh vực xây dựng đang tích cực xúc tiến việc khởi công các dự án nhà thu nhập thấp (NTNT) mới trên địa bàn.
Gần 6 giờ chiều tại khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) , nhưng trên công trường vẫn ầm ầm tiếng của những giàn cẩu lớn đưa nguyên vật liệu lên các tầng cao với nhịp độ khẩn trương. Dưới mặt đất, hàng nghìn công nhân đang hối hả bốc xếp, phân loại các vật liệu xây dựng chuẩn bị cho ngày làm việc hôm sau.

Anh Nguyễn Hồ Quân, kỹ sư xây dựng Công ty Thi công cơ giới Viglacera (đơn vị thi công NTNT tại Đô thị Đặng Xá), cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng để đến ngày 31/12/2011 là có thể bàn giao nhà cho khách hàng”, kỹ sư Quân tự tin nói.

Phía tây Hà Nội, tại Khu đô thị Kiến Hưng, quận Hà Đông, ông Nguyễn Văn Đa, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai – chủ đầu tư dự án 864 căn hộ NTNT tại đô thị này cho biết, chính sách siết chặt tiền tệ không ảnh hưởng tới tiến độ các dự án NTNT do Công ty chủ động được nguồn vốn tự có và huy động của khách hàng. Tại đây, các tòa nhà đã được xây lên tới tầng 8 trên tổng số 19 tầng theo thiết kế. Ông Đa khẳng định, Vinaconex Xuân Mai cũng sẽ bàn giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ cam kết là vào quý III/2012.

Tại khu vực phía Bắc Hà Nội, Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị - HUD đang chuẩn bị khởi công dự án xây 1.456 căn NTNT tại đô thị Mê Linh – Đại Thịnh 2. Còn ở phía Nam, ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà ở, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, UBND Thành phố đã phê duyệt cho Tập đoàn Vincon Land (doanh nghiệp xây NTNT tại Đà Nẵng với giá 5,3 triệu đồng/m2) triển khai một dự án xây NTNT quy mô 50 ha tại khu Pháp Vân – Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Hiện nay, Tập đoàn Vincon Land đang tiến hành giải phóng mặt bằng. Cho đến nay, đây được xem là dự án NTNT tập trung, có quy mô lớn nhất của Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, do nhu cầu về NTNT còn rất lớn tại các đô thị trung tâm, nên phát triển NTTN sẽ là hướng chủ đạo trong Chiến lược phát triển nhà ở của Bộ Xây dựng trong những năm tới.
Theo Xuân Hương (Tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.