Không chỉ việc vướng thuế thu nhập cá nhân khiến cho hoạt động chuyển nhượng nhà ở (căn hộ) hình thành trong tương lai hiện nay bế tắc, mà một số quy định từ Thông tư 16 hướng dẫn Nghị định 71 cũng làm các giao dịch loại này khó thực hiện.
Mới đây, nhiều khách hàng mua căn hộ dự án Mansion ở huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết chủ đầu tư dự án chuẩn bị giao nhà trong tháng 5 này nhưng nếu đến nhận bàn giao nhà thì sẽ không chuyển nhượng được. Lý do Thông tư 16 quy định giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai mà khách hàng đã nhận bàn giao nhà thì chỉ được chuyển nhượng khi có chủ quyền. Tương tự, tại dự án căn hộ Bông Sao (quận 8) cũng vậy, hiện tại hoạt động chuyển nhượng căn hộ đều dưới dạng hợp đồng ủy quyền. Lý do chủ đầu tư dự án này đang chốt danh sách khách hàng để làm chủ quyền…
tga: nghi dinh 71, chuyen nhuong nha o
Cafeland.vn - Theo Pháp luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.