Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex Lê Mãn Thân vừa bị hàng chục khách hàng làm đơn tố cáo mạo danh nhà đầu tư thứ cấp, "cuỗm" nhiều tỷ đồng.

Anh Hoàng Hoài Nam kể 30/5 đã giao cho Lê Mãn Thân 5 tỷ đồng nhờ mua 5 lô đất liền kề tại dự án An Hưng (Hà Đông, Hà Nội). Vị sếp tổng Petroconex hứa với anh Nam có 5 lô đất liền kề theo dạng "suất ngoại giao", mỗi lô rộng 82 m2, giá 40 triệu một m2. Theo tiến độ ban đầu, khách hàng phải đóng 30% giá trị. Vì vậy, anh Nam đã giao 5 tỷ đồng với điều kiện sau 15 ngày, nếu không tìm được 5 lô đất như thỏa thuận, Lê Mãn Thân sẽ bị phạt tiền gấp đôi.

Tuy nhiên, anh Nam cho biết sau đó, Lê Mãn Thân thông báo với khách hàng "thị trường đã thay đổi" và không thể mua được "suất ngoại giao" như đã hứa hẹn. Sau khi khất lần lên xuống, Thân cũng thu xếp trả được 1 tỷ đồng cho anh Nam, số còn lại vẫn ghi nợ.

"Trước đó, môi giới thành công 2 lô đất khu C dự án Geleximco, Lê Mãn Thân đã khiến chúng tôi tin cậy", anh Nam bức xúc.

Ảnh: Hoàng Lan
Văn phòng Công ty cổ phần đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội chiều 29/7. Ảnh: Hoàng Lan.

Cũng cùng chung nỗi niềm với anh Nam, chị Nguyễn Hương cũng vừa có đơn trình báo về việc Tổng giám đốc Công ty Petroconex nợ hàng tỷ đồng chưa trả. Tháng 6/2009, ký hợp đồng dịch vụ mua toàn bộ 36 lô đất dự án Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo dài, chị đã đặt cọc gần 1,8 tỷ đồng làm tin.

Ngày 29/6, chị Hương tiếp tục chuyển cho Lê Mãn Thân gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, Lê Mãn Thân mới chỉ trả cho chị 60.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng). Hợp đồng dịch vụ ghi rõ, Petroconex cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm để khách hàng mua được các lô đất trên với giá như đã nêu, song đến ngày hẹn, Tổng giám đốc Thân đã mất hút. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, hàng chục khách hàng đã làm đơn tố cáo gửi Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Thành phố Hà Nội (PC 15) và Công an quận Cầu Giấy.

Ngày 26/7, nhờ người quen báo Lê Mãn Thân đang ở khách sạn Sao Mai, Thanh Hóa, anh Nam cùng một số khách hàng của vị Tổng giám đốc này đã đến gặp đòi lại tiền. Các khách hàng này đã yêu cầu vị Tổng giám đốc Thân về Công an quận Cầu Giấy để giải quyết.

Theo nội dung bản tường trình mà khách hàng cung cấp cho VnExpress.net, Lê Mãn Thân đã thú nhận, không thể trả lại tiền vì toàn bộ đã được chuyển sang đầu tư một số dự án ở TP HCM và các dự án khác ở Thanh Hóa như Tân Dân, Hải Hòa...

Trao đổi với VnExpress.net, một nguồn tin từ công an quận Cầu Giấy xác nhận, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex Lê Mãn Thân đã bị bắt ngày 28/7 và cơ quan công an đang xác minh điều tra rõ sự việc.

Theo tố cáo của khách hàng, Lê Mãn Thân đã "ru ngủ" hàng chục người góp tiền mua ở các dự án liền kề An Hưng (Hà Đông) của Công ty cổ phần đầu tư đô thị An Hưng và Dự án Geleximco (đường Lê Trọng Tấn kéo dài) của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổ hợp Geleximco. Số tiền đưa cho Thân hiện chưa đòi lại được ít nhất là 18 tỷ đồng, theo các khách hàng.

Cafeland.vn - (Theo Vnexpress)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.