TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An kiến nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách khoảng 83.290 tỉ đồng để thực hiện giải phóng mặt bằng và đầu tư đường song hành hai bên.

Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, và các bộ ngành đã họp bàn để nghiên cứu, thống nhất về sự cần thiết và phương án đầu tư đường Vành đai 3 TP.HCM. Từ đó, báo cáo Thủ tướng Chỉnh phủ Xem Xét chỉ đạo làm cơ sở triển khai thực hiện.

Sau khi rà soát chủ trương, tiến độ đầu tư đường Vành đai 3 TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã thống nhất về sự cần thiết đầu tư đường Vành đai 3.

Bốn địa phương thống nhất kiến nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách khoảng 83.290 tỉ đồng để đầu tư dự án đường Vành đai 3, TP.HCM. Ảnh: HỒ TRANG

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng thống nhất phương thức đầu tư đường Vành đai 3, cũng như quy mô đầu tư giai đoạn 1 và nguồn vốn đầu tư, thời gian thực hiện từ 2021-2026.

Đồng thời, các đơn vị cũng thống nhất giao UBND TP.HCM chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo phương án đầu tư đường Vành đai 3 TP.HCM trong thời gian sớm nhất.

Ngày 23-11, Sở GTVT TP.HCM có dự thảo gửi UBND TP.HCM về báo cáo kết quả nghiên cứu và phương án đầu tư đường Vành đai 3 TP.HCM.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM cho biết việc đầu tư khép kín đường vành đai 3 TP.HCM là điều kiện cần để đầu tư các tuyến cao tốc hướng tâm đảm bảo tính khả thi, tháo gỡ điểm nghẽn và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Do đó, việc đầu tư đường Vành đai 3 TP.HCM giai đoạn 2021- 2026 là rất cần thiết.

Tuy nhiên, do TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An là các địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do đợt dịch COVID-19 lần thứ 4. Theo đó, việc bố trí ngân sách Trung ương từ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội cho dự án này là thiết thực nhất để giúp đỡ cho bốn địa phương.

Do vậy, bốn địa phương thống nhất kiến nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách để đầu tư dự án khoảng 83.290 tỉ đồng. Bao gồm chi phí giải phóng một lần theo quy mô hoàn chỉnh và đầu tư đường song hành hai bên.

Trường hợp vốn ngân sách Trung ương không cân đối đủ toàn bộ kinh phí, đề xuất Trung ương hỗ trợ toàn bộ chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 46.971 tỉ đồng.

Đối với phần xây lắp, các địa phương sẽ chủ động nghiên cứu đầu tư phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Thời gian thực hiện từ 2021-2026.

Đào Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.