Tờ Morning News cho biết, cuộc khủng hoảng nợ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu Eruozone sắp tiến vào giai đoạn nguy hiểm. Chính phủ các nước đang chuẩn bị đẩy nhanh tiến độ vay vốn tại thị trường tư bản để tài trợ vốn cho nền kinh tế bất ổn của các nước này.

Tờ Morning News cho biết, cuộc khủng hoảng nợ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu Eruozone sắp tiến vào giai đoạn nguy hiểm.

Theo Financial Times, chính phủ các nước khu vực đồng tiền chung này đang tập trung phát hành trái phiếu trong tháng 8 để huy động vốn. Nhưng một số chiến lược gia cảnh báo, một số nền kinh tế yếu hơn khó có thể tập trung nguồn vốn cần thiết vì họ cho rằng, các nền kinh tế ngoài phạm vi của khu vực đồng tiền chung châu Âu như: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ireland...rất có khả năng né tránh các nhà đầu tư, bởi những lo ngại về ngân hàng và tình hình phát triển kinh tế của các nước này vẫn còn mơ hồ.  

Ngược lại, Hy Lạp không gây ra mối lo ngại về vấn đề này bởi khoản vay khẩn cấp của nước này đủ  nguồn vốn cần thiết trong 2 năm tới. Nhà chiến lược lãi suất thị trường phát triển Financial Markets thuộc tập đoàn Quốc tế Hà Lan (ING), ông Padhraic Garvey cho biết: "Chúng ta sẽ bước vào một giai đoạn hết sức quan trọng, bởi vì khả năng chính phủ không có cách nào để tập trung nguồn vốn cần thiết là rất cao".  

Chính phủ các nước trong khu vực Eruozone cố gắng sẽ tập trung 80 tỷ Eruo trong tháng 9, gần gấp 2 lần so với mức 43 tỷ Eruo lượng phát hành trái phiếu mới trong tháng 8. ING Financial dự báo, trong tháng 9, Tây Ban Nha sẽ cố gắng tăng quy mô các khoản vay từ 3,5 tỷ Eruo của tháng 8 lên đến 7 tỷ Eruo. 

Tuy nhiên, các nhà chiến lược khác luôn nhấn mạnh, chính phủ các nước sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tập trung nguồn vốn. Nhưng hầu hết họ đều phải trả một khoản lãi hoặc lãi suất cao hơn để thu hút các nhà đầu tư. Họ cũng chỉ ra thực tế: ở các nước như Bồ Đào Nha và Ireland đã tập trung được hầu hết các khoản tài chính cần thiết cho năm nay. 

Nhưng, lãi suất trái phiếu của chính phủ các nước ngoài khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể sẽ chịu sức ép hơn nữa từ việc bán tháo trái phiếu. Mức chênh lệch lãi suất của Đức so với các nền kinh tế chuẩn khu vực Eruozone cũng có thể sẽ mở rộng. Ngày 31/8, Ailen đã phải trả một khoản lãi suất tương đương với Đức, lên mức kỷ lục (356 điểm cơ bản).  

Điều thú vị là, ngày 6/9, tờ Financial Times có bài cho biết, trường hợp quỵt nợ đầu tiên được lịch sử ghi nhận sẽ xuất hiện chính ở Hy Lạp.
Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An