CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương điều chỉnh dự án đầu tư KCN Becamex - Bình Phước của Công ty CP phát triển hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước.

Phối cảnh dự án KCN Becamex – Bình Phước

Theo đó, đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN với quy mô 2.448 ha tại xã Minh Thành, Thành Tâm và thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với tổng vốn đầu tư của dự án là 3.753 tỷ đồng.

Việc đầu tư được thực hiện thành 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn thực hiện 30% tổng diện tích đất công nghiệp, đất kho tàng, bến bãi, đất khu hành chính dịch vụ (563 ha). Đến giai đoạn 4 sẽ thực hiện nốt 10% tổng diện tích đất công nghiệp, đất kho tàng, bến bãi, đất khu hành chính dịch vụ (187 ha).

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ dự án, tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và thực hiện việc ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu chủ đầu tư triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong Khu công nghiệp. Trong đó có vấn đề nhà ở cho người lao động.

Trước đó, KCN Becamex – Bình Phước được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch năm 2008 với 1.993 ha. Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng KCN là 2.932 tỷ đồng.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.