Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác giao đất, giao rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2008 - 2013.
Ảnh minh họa

Theo đó, trong 8 khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh đã tự chia nhỏ 4 KCN thành 15 KCN và không báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi thực hiện. Có 2 KCN với diện tích 5.099ha không có trong quy hoạch Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhưng lại được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết, đến thời điểm thanh tra cả 2 KCN này đều chưa được triển khai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành quyết định truy thu về tài khoản tạm giữ của Thanh tra Chính phủ hơn 13,85 tỷ đồng sai phạm tại các dự án: khu dân cư (KDC) Đại Nam của Công ty CP Đại Nam, KDC 17ha thị trấn Tân Phú của Công ty CP Kinh doanh Nhà Bình Phước; KDC thị trấn Tân Phú của Công ty CP Quang Minh Tiến và dự án Nhà máy sản xuất và chế biến hạt điều của Công ty CP Hà Mỵ.

Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nghiêm túc tổ chức kiểm điểm để có biện pháp khắc phục các sai phạm, tùy theo tính chất, mức độ sai phạm có hình thức xử lý trách nhiệm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý. Thanh tra yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chấm dứt việc giao đất công để phát triển KDC không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất…

Minh Quang (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.