Bộ Tài chính vừa công bố các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 và quý 4/2021 đối với thị trường tài chính là sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường.

Cơ quan này cũng kịp thời phối hợp với 2 sở giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

Bộ Tài chính sẽ triển khai Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán theo đúng lộ trình. Ảnh: NGỌC THẮNG

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính sẽ triển khai Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán theo đúng lộ trình và hướng dẫn các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, tuân thủ đúng quy định về pháp luật chứng khoán.

Thị trường chứng khoán của Việt Nam đến hết ngày 28.9 đạt tăng trưởng khá cao với chỉ số VN-Index tăng 21,3% so với cuối năm 2020 (cao hơn nhiều mức tăng cả năm 2020). Thời gian qua, thị trường chứng khoán có nhiều cổ phiếu đã có mức tăng giá đột biến trái ngược với hoạt động công ty khiến các nhà đầu tư nghi ngờ có hiện tượng làm giá cổ phiếu. Chẳng hạn như thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước đang thực hiện thanh kiểm tra hoạt động, giao dịch của một số cổ phiếu có liên quan đến nhóm Công ty CP Louis Holding...

M.Phương/Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.