Khi HĐXX tuyên án, ông Cường bất ngờ lấy chai nước có ghi là chế phẩm diệt côn trùng ra uống để tự tử.

Sau 8 ngày xét xử, ngày 8/12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) tuyên án vụ Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng.

Vụ tranh chấp dân sự này liên quan đến Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở tại Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, Đà Nẵng).

HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất có tổng diện tích hơn 12 ha tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Ông Cường lấy chai nước có ghi chế phẩm diệt côn trùng ra uống rồi nằm lăn tại phòng xét xử. Ảnh: N. Vũ.

HĐXX không chấp nhận yêu cầu khởi kiện, đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Land Hà Hải; bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Khi thẩm phán Lương Thị Anh tuyên án xong, ông Võ Văn Cường (Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải) đứng dậy kêu oan và cho rằng phán quyết của tòa thiếu công tâm.

Vợ ông Cường lấy chai nước ra định uống thì được người thân hất đổ xuống nền phòng xét xử. Ảnh: N. Vũ.

Ngay sau đó, người đàn ông này lấy từ túi áo ra một chai nước có ghi dòng chữ là chế phẩm diệt côn trùng trong gia dụng và y tế ra để uống. Vợ ông Cường cũng lấy ra chai nước có ghi dòng chữ tương tự với ý định tự tử nhưng được người thân kịp thời hất đổ.

Ông Cường sau đó được lực lượng Cảnh sát bảo vệ Tư pháp tại phiên toà cùng người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện người đàn ông này đã qua cơn nguy kịch.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 8/2017, Sudico có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất trên theo hình thức đấu giá công khai. Land Hà Hải đồng ý mua 2 lô đất và đã chuyển cho Sudico 404 tỷ đồng. Hai bên thống nhất đến ngày 13/2/2018 thanh toán 1.400 tỷ đồng còn lại.

Tuy nhiên, sau đó Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết.

Ngày 30/8/2018, Sudico ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt cọc trước vì cho rằng Land Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Nguyên Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Đà Nẵng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.