CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa giao Thanh tra tỉnh cập nhật ý kiến đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với kiến nghị của Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Saigon Atlantis Hotel tại thành phố Vũng Tàu.

Khu đất dự án Saigon Atlantis Hotel

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Thanh tra tỉnh bổ sung hoàn thiện kết luận kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Saigon Atlantis Hotel của Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam, tham mưu UBND tỉnh theo quy định.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét đề nghị tạm ứng kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng của nhà đầu tư, thông báo cho nhà đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trước đó ngày 19/7/2021, Thanh tra tỉnh cũng đã có Báo cáo số 280/BC-TCT về kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Saigon Atlantis Hotel.

Dự án bất động 20 năm

Dự án Saigon Atlantis Hotel do Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam làm chủ đầu tư, được triển khai trên diện tích đất rộng hơn 297 ha và hơn 600 ha diện tích mặt nước biển. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2007 với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD và đến năm 2009, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh tăng vốn đầu tư lên 4,1 tỷ USD.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ gồm khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, các khu vui chơi người lớn, trẻ em, khu mua sắm cao cấp, trung tâm hội nghị, khu thể dục thể thao, biệt thự cao cấp...

Tuy nhiên, kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư đến nay, dự án chưa thể khởi công.

Nguyên nhân chính theo nhà đầu tư cũng là do giá đất tăng lên quá cao. Từ năm 2008, chủ đầu tư dự án đã ứng trước 98 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, nhưng đến 2012 chỉ nhận được hơn 80 ha trong tổng số gần 297 ha đất. Để giải phóng diện tích còn lại, chính quyền địa phương yêu cầu Winvest Investment phải ứng ra thêm 800 tỷ đồng nữa, số tiền mà nhà đầu tư cho là quá lớn.

Được biết, dự án Saigon Atlantis Hotel nằm trong danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Trong năm 20219, cũng đã có 2 ông lớn bất động sản là Tập đoàn Sovico và Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư này.

Hiện dự án còn có tên gọi khác là Water Gateway.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.