USD yếu và chứng khoán châu Âu bị bán tháo đã kéo giá vàng tăng 9,5 USD lên 1.193 USD một ounce hôm qua.

Trong phiên, giá giao ngay từng lên 1.196 USD một ounce. Còn giá vàng giao tháng 6 cũng tăng hơn 9 USD lên 1.192 USD một ounce.

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vẫn dao động quanh 1.192 USD. Quy đổi ra tiền Việt, tương đương 31,23 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 34,96-35,02 triệu đồng.

Giá vàng bật tăng nhờ đôla yếu và chứng khoán châu Âu đi xuống.

Dollar Index – chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, đã giảm 0,5% hôm qua, góp phần hỗ trợ giá vàng. Dù vậy, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, vốn đã tăng vài tuần qua, cũng chạm đỉnh 6 tháng với trên 2,3%.

Việc này đã ghìm giá vàng dưới 1.200 USD, do nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý. Dù áp lực này đã được bù lại bằng sự yếu đi tại các thị trường khác, vàng vẫn bị ảnh hưởng.

Hôm qua, chứng khoán châu Âu lao dốc cũng khiến nhu cầu vàng tăng lên phần nào, do đây là công cụ phòng trừ rủi ro. “Hôm nay có hai yếu tố hỗ trợ, đó là đồng đôla yếu và chứng khoán giảm điểm”, Carsten Fritsch – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết. Nhà đầu tư cũng đang the dõi tình hình Hy Lạp, sau khi Ngân hàng Trung ương nước này tuyên bố họ đã cạn tiền để thanh toán các khoản nợ.

Dù giá vàng vẫn trong trạng thái tốt, thiếu nhu cầu từ các quỹ đã khiến đà tăng khó bật lên mạnh, Bill O'Neill – đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa LOGIC Advisors nhận xét. “Các quỹ ETF đang bán vàng. Dòng tiền không hề hào hứng chút nào”, ông nói. Cuối tuần trước, dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm mạnh nhất từ đầu năm.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua cũng tăng mạnh nhất 3 tuần do đồng đôla yếu và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng dự báo nhu cầu dầu thế giới. Chốt phiên, dầu Brent tăng 3% lên 66,86 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI lên 60,75 USD.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.