FED đã để ngỏ khả năng tiếp tục mua trái phiếu và khủng hoảng nợ tại châu Âu đang nóng lên. 2 yếu tố trên đã đặt ra mức sàn cho giá vàng.
    Giá vàng tăng phiên thứ 3 trong tuần bởi lo lắng khủng hoảng tài khóa châu Âu sẽ trầm trọng hơn, nhu cầu đối với vàng trong vai trò công cụ đầu tư an toàn tăng lên.

Giá trái phiếu của Ireland hạ sau khi cơ quan xếp hạng tín dụng Moody hạ xếp hạng tín dụng của nước này và đe dọa sẽ có thể tiếp tục đưa ra quyết định tương tự.

Từ đầu năm 2010 đến nay, giá vàng đã tăng 26% và hướng đến năm tăng giá thứ 10 liên tiếp.

Ông Matt Zeman, chuyên gia về thị trường kim loại tại LaSalle Futures Group tại Chicago, nhận xét: “FED đã để ngỏ khả năng tiếp tục mua trái phiếu và khủng hoảng nợ tại châu Âu đang nóng lên. 2 yếu tố trên đã đặt ra mức sàn cho giá vàng.”

Phiên ngày thứ Sáu, giá vàng giao tháng 2/2011 tăng 8,20USD/ounce tương đương 0,6% lên mức 1.379,20USD/ounce tại thị trường New York. Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá vàng chạm mức 1.432,50USD/ounce.

Trong tuần, FED đã tiếp tục kế hoạch mua lại 600 triệu USD trái phiếu để kích thích kinh tế Mỹ. Lãi suất cơ bản tại Mỹ đã ở mức thấp kỷ luc 0% đến 0,25% trong 2 năm.

Tính đến hết ngày hôm qua, tài sản vàng tại các quỹ vàng ETFs tăng 17% lên 2.097,83 tấn. Lượng nắm giữ này lên mức kỷ lục 1.204,65 tấn.

Tính cả tuần qua, giá vàng hạ 0,4%.

Giá dầu thô giao kỳ hạn tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Dấu hiệu kinh tế cải thiện giúp giá dầu thêm yếu tố hỗ trợ để tăng.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1/2011 tăng 32 cent tương đương 0,4% lên 88,02USD/thùng.

Tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 7 cent tương đương 0,1% lên 91,67USD/thùng.

Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.