Giá vàng SJC tại Hà Nội quay đầu giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và hạ 70 nghìn đồng giá bán ra so với buổi sáng.
Giá vàng SBJ tại Tp. Hồ Chí Minh trong khi đó giữ nguyên giá mua vào và hạ 20 nghìn đồng giá bán ra. 

Cụ thể đến 11h sáng, giá vàng SJC còn 36,63 - 36,75 triệu đồng/lượng, giá vàng SBJ mua vào bán ra ở 36,68 - 36,74 triệu đồng/lượng.

Theo các công ty kinh doanh vàng, giá vàng hạ là do giao dịch ảm đạm khi cả người bán lẫn người mua đều đang thăm dò và chờ đợi thông tin mới về quản lý thị trường vàng khả năng công bố trong quý II. Giá bán ra giảm mạnh hơn là nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra để khuyến khích giao dịch trên thị trường.

Mở cửa phiên, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở 36,68 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), so với 36,65 - 36,79 triệu đồng/lượng cuối giờ chiều hôm qua. Giá vàng SBJ của Công ty Vàng bạc Đá quý Sacombank (SBJ) tại Tp. Hồ Chí Minh giao dịch ở 36,71 – 36,79 triệu đồng/lượng, so với 36,68 - 36,76 triệu đồng/lượng chiều hôm qua.

Tỷ giá đôla Mỹ bình quân liên ngân hàng tăng 10 đồng trong ngày hôm nay, lên 20.713 VND/USD. Đây là mức cao nhất, đã thiết lập hôm 12 và 14/2/2011.


Tỷ giá đôla Mỹ BQ liên ngân hàng từ 12/2 tới nay (Nguồn: SBV)

Kể từ ngày 17/3 đến nay, tỷ giá liên ngân hàng hình thành xu thế đi lên với một số ít phiên giảm tỷ giá, còn lại là giữ nguyên hoặc tăng. Cũng tính từ ngày 17/3 đến nay, tỷ giá liên ngân hàng đã tăng 55 đồng.

Phiên giao dịch 4/4 trên thị trường New York, giá vàng giao ngay chốt phiên ở 1.433 USD/ounce, tăng 0,4% so với phiên cuối tuần trước. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 0,3% lên 1.433 USD/ounce. Giá vàng tăng là do nhu cầu đầu tư trú ẩn an toàn trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh có thể khiến lạm phát xảy ra trên phạm vi toàn cầu.

Giá dầu Brent tại London đã vượt 121 USD/thùng còn giá dầu thô ngọt nhẹ tại New York cũng đứng trên 108 USD/thùng vào lúc đóng cửa phiên 4/4 - các mức cao nhất trong 2 năm rưỡi qua.


Diễn biến giá vàng thế giới phiên GD ngày 4/4 (Nguồn: Kitco)

Theo các nhà kinh doanh vàng, giá vàng thế giới tăng nhưng giá vàng trong nước chỉ tăng nhẹ, thậm chí là giảm do sức mua yếu. Thêm vào đó, tỉ giá đồng USD tăng cũng gây sức ép lên thị trường vàng.

Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.