Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Thị trường vàng khởi động tuần mới trong xu hướng giảm, đến hơn 8h (Hà Nội) chỉ còn 1.315 USD một ounce, giảm hơn 5 USD so với lúc mở cửa.

Với mức giá này, vàng thế giới hiện tương đương 33,8 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công).

Giá đóng cửa cuối tuần trước tại thị trường trong nước xoay quanh 36,72-36,82 triệu đồng. Khảo sát của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này rất khó đoán. Trong 18 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 7 người cho rằng giá sẽ đi lên, 8 nhận định thị trường giảm và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng chốt tại 1.320 USD một ounce.

Giá vàng thế giới đầu tuần có xu hướng đi xuống. Ảnh: Anh Quân

Những người nghiêng về khả năng đi lên cho biết họ khá lạc quan khi vàng giữ được trên 1.305 USD một ounce, kể cả khi xuống đáy một tuần hôm thứ Năm. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật cho rằng vàng vẫn có thể tăng tuần tới. Darin Newsom - nhà phân tích cấp cao tại DTN cho biết trong trung hạn "mục tiêu giá tiếp theo là 1.341,5 USD".

Bob Tebbutt - nhà tư vấn hàng hóa cho biết các biểu đồ kỹ thuật trong dài hạn cũng có lợi cho vàng. "Tôi tin rằng thị trường sắp đến bước ngoặt lớn. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật hiện tại là 1.200 USD và ngưỡng cản là 1.375 USD. Thị trường sẽ còn đi lên trong năm tới. Mục tiêu ngắn hạn 1.375 USD sẽ bị phá vỡ trong tuần này", ông cho biết.

Trong khi đó, những người cho rằng giá sẽ đi xuống lại bám vào các tin tức kinh tế bất lợi với kim loại quý. "Báo cáo việc làm tháng 6 lạc quan ám chỉ FED sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Thị trường đã có dấu hiệu sẽ phá xuống dưới ngưỡng 1.300 USD và quanh 1.250 USD", Sterling Smith - chuyên gia phân tích hợp đồng tương lai tại Citibank cho biết.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.