Mở cửa phiên đầu tuần, mỗi ounce vàng quốc tế giảm hơn 5 USD, trước khi hạ tiếp 5 USD sau nửa tiếng giao dịch.

Gía vàng giảm 10 USD sáng nay.

Áp lực bán chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá lên mức cao đã đẩy thị trường vàng đi xuống. Lúc 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay giảm khoảng 5 USD tại châu Á, tương đương mất gần 135.000 đồng, xuống sát 1.232 USD.
 
Trong tuần trước, giá vàng đã tăng 5,7% - mức tăng lớn nhất kể từ cuối tháng 10/2011. Thị trường bạc cũng chứng kiến ​​mức tăng ấn tượng trong tuần qua khi chốt phiên ở 15,79 USD một ounce, tăng 5,1% và là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.Khoảng nửa tiếng sau đó, giá tiếp tục đi xuống mạnh khi để mất thêm 5 USD, xuống sát 1.227 USD mỗi ounce, nâng tổng mức giảm lên 10 USD kể từ khi mở cửa. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 33,08 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, giá mở cửa hôm nay của vàng miếng trong nước xoay quanh 33,80-34,60 triệu đồng. Như vậy, khoảng chênh giữa giá vàng nội và ngoại chỉ còn 1,5 triệu đồng.

Trong tuần này, giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Theo đó, cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco.com với 1.953 người được hỏi, thì có đến 1.678 người (tương đương 86%) cho biết họ lạc quan về vàng trong tuần này. Đồng thời, 177 người cho biết họ kỳ vọng giá giảm và 98 người là trung lập.

Tương tự, các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng đi lên. Trong số 17 chuyên gia bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ tham gia thì có 9 người (khoảng 53%) cho biết họ hy vọng thấy giá cao hơn vào tuần này, 7 chuyên gia cho rằng giá thấp hơn và một nhà phân tích là trung lập.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế gia tăng khi liên tiếp phá vỡ các mức kháng cự. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một áp lực với vàng đó là khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khả năng vẫn tăng lãi suất. Khi đó, đồng USD sẽ có lợi thế và gây tác động tiêu cực đến giá vàng.

Lệ Chi/Vnexpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.