Báo cáo việc làm Mỹ yếu hơn dự kiến đã kéo giá vàng tăng 20 USD hôm qua, lên 1.203 USD một ounce.

Tới 8h sáng nay (giờ Hà Nội), thị trường dao động quanh 1.202 USD, tương đương 31,31 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,12-35,2 triệu đồng.

Đồng đôla đã giảm 0,2% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, sau khi ADP công bố Mỹ chỉ tạo ra 189.000 việc làm trong tháng 3. Việc này đã làm dấy lên lo ngại báo cáo chính thức được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày mai cũng sẽ không khá hơn.

"Số liệu về kinh tế Mỹ đang có tác động trái chiều đến nỗi rất khó đoán được báo cáo mới sẽ đi theo hướng nào. Sự không chắc chắn này đã đẩy nhà đầu tư đến các tài sản trú ẩn như vàng", Hamza Khan – chiến lược gia cấp cao tại ING Bank nhận xét.

Trước đó, trong phiên châu Âu, giá giảm nhẹ xuống sát 1.180 USD một ounce. Đà tăng xuất hiện khi vào phiên Mỹ, nhờ báo cáo của ADP, doanh số bán ôtô và chỉ số sản xuất đều yếu hơn dự kiến.

Trong vài tiếng, giá nhanh chóng leo lên 1.208 USD nhờ lực mua đóng trạng thái bán khống và hoạt động kiếm lời của nhà đầu tư. Giá trong các hợp đồng giao tháng 6 cũng tăng 2,1% lên 1.208 USD một ounce.

Nếu báo cáo việc làm ngày mai tốt hơn dự kiến, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sớm tăng lãi suất, gây sức ép lên vàng. Nhưng nếu ngược lại, FED có thể rời lịch tăng sang năm sau.

Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với biến động lãi suất. Do chúng tác động lên đôla Mỹ - tiền tệ vàng được niêm yết giá. "Có rất nhiều người lo ngại về báo cáo ngày mai. Thế nên họ đã chuẩn bị trước bằng cách mua vào", Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa tại RJO Futures cho biết.

Trên thị trường đầu tư, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust đã có tháng bán ra mạnh nhất từ cuối năm 2013. Trong khi đó, nhu cầu tại hai nước tiêu thụ lớn nhất thế giới - Trung Quốc và Ấn Độ vẫn tương đối yếu.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.