Giá vàng thế giới sáng nay giảm sau thông tin về báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được công bố với mức việc làm tăng mạnh so với dự báo. Ở thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục được điều chỉnh tăng lên gần ngưỡng 68 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.776 USD/ounce, giảm 16 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng giảm mạnh sau khi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được công bố với 528.000 việc làm trong tháng 7. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,5%, thấp hơn một chút so với tháng 6.

Giá vàng trong nước sáng nay (6-8) tiếp đà tăng với mức tăng từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng/ lượng ở chiều bán, lên gần ngưỡng 68 triệu đồng/ lượng bán ra. Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tiếp 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Ở Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội đã tăng 350.000 đồng ở chiều mua và 250.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,6 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng DOJI đang mua vào mức 66,65 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,65 triệu đồng/ lượng, tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó.

USD tăng trở lại, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 106,58 điểm, tăng 0,84 % so với hôm qua.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 5/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng ở mức: 23.182 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.400 đồng.

Từ 6/8, dán thẻ thu phí tự động sẽ phải trả phí 120.000 đồng/xe khi dán thẻ VETC, áp dụng với tất cả phương tiện dán mới hoặc thay thẻ (dán lại). Việc thu phí sẽ được trừ qua tài khoản giao thông của khách hàng (áp dụng cho cả dán lại từ lần thứ hai trở đi). Trước đó, công ty cung cấp dán thẻ thu phí tự động còn lại là ePass (VDTC) cũng đã ngưng dán thẻ miễn phí cho khách hàng từ ngày 25/7.

Công ty này cũng áp dụng mức phí 120.000 đồng cho khách hàng có nhu cầu dán thẻ không dừng ePass (áp dụng với cả phương tiện dán và kích hoạt mới cũng như dán lại). Hiện tại, chỉ có ePass có tính năng liên kết với ví điện tử, người dùng không cần nạp tiền trước vào tài khoản ePass, chỉ cần có đủ số dư trong ví điện tử vẫn có thể di chuyển qua trạm. VETC hiện vẫn chưa có tính năng này, khách hàng phải nạp tiền trước thông qua hình thức chuyển khoản, cổng giao dịch điện tử... Khách hàng cần dán thẻ có thể mang xe đến các địa điểm như trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm... Đối với thẻ ePass còn có thể dán tại Viettel Post, Viettel Store.

 • Giá vàng hôm nay 5-8: Quay đầu tăng trở lại

  Giá vàng hôm nay 5-8: Quay đầu tăng trở lại

  Sáng nay giá vàng thế giới tăng trở lại, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Quốc - Mỹ gia tăng. Giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng từ 400.000 đồng đến 850.000 đồng/lượng ở chiều bán, vượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Hoàng An (TH)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng mạnh khi đồng USD suy giảm

  Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng mạnh khi đồng USD suy giảm

  Giá vàng thế giới sáng nay tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Giá vàng trong nước ít biến động, vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.

 • Giá vàng hôm nay 8-8: Chờ đợi một tuần bứt phá

  Giá vàng hôm nay 8-8: Chờ đợi một tuần bứt phá

  Giá vàng thế giới sáng nay có xu hướng giảm sau những thông tin tích cực về báo cáo việc làm của Mỹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu động/lượng bán ra....

 • Giá vàng hôm nay 5-8: Quay đầu tăng trở lại

  Giá vàng hôm nay 5-8: Quay đầu tăng trở lại

  Sáng nay giá vàng thế giới tăng trở lại, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Quốc - Mỹ gia tăng. Giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng từ 400.000 đồng đến 850.000 đồng/lượng ở chiều bán, vượt ngưỡng 67 tri...

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.